Nga nêu trường hợp cần sử dụng tới vũ khí hạt nhân

19/08/2022, 15:13 - Lượt đọc: 354

Bộ Ngoại giao Nga ngày 18/8 cho biết Moscow chỉ sử dụng tới kho vũ khí hạt nhân trong "trường hợp khẩn cấp" và Nga không có lợi ích gì trong một cuộc đối đầu trực tiếp với Mỹ và NATO.

Trước đó, ngày 16/8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết Moscow "không cần" sử dụng tới vũ khí hạt nhân trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, đồng thời gọi những suy đoán trên truyền thông rằng Moscow sẽ triển khai vũ khí hạt nhân hoặc vũ khí hóa học trong cuộc xung đột này "hoàn toàn là những lời nói dối".

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 18/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Ivan Nechaev khẳng định vũ khí hạt nhân sẽ chỉ được sử dụng như một biện pháp "phản ứng".

“Học thuyết quân sự của Nga chỉ cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân trong trường hợp phản ứng với những mối đe dọa phá hủy hàng loạt hoặc khi sự tồn tại của nhà nước bị đe dọa. Điều đó tức là việc sử dụng kho hạt nhân chỉ xảy ra để phản ứng trước một cuộc tấn công nhằm tự vệ và chỉ trong các trường hợp khẩn cấp"./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Ukraine đặt điều kiện khôi phục đàm phán với Nga
Ngày 18/8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, việc khôi phục đàm phán hòa bình giữa Ukraine và Nga chỉ có thể thực hiện nếu quân đội Nga rút khỏi “các vùng lãnh thổ chiếm đóng” của Ukraine.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga nêu trường hợp cần sử dụng tới vũ khí hạt nhân