Nga tuyên bố ngừng bắn, mở cửa hành lang nhân đạo tại 5 thành phố ở Ukraine

11/03/2022, 11:06 - Lượt đọc: 132

Bộ Quốc phòng Nga vừa ra tuyên bố sẽ áp dụng lệnh ngừng bắn và mở cửa các hành lang nhân đạo cho phép sơ tán người dân Ukraine khỏi 5 thành phố của nước này trong hôm nay 11/3.

Hãng thông tấn RIA và Interfax dẫn lời Đại tá Mikhail Mizintsev - Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát quốc phòng Liên bang Nga cho biết, kể từ 7h sáng nay (11/3 theo giờ Nga, tức 10h sáng theo giờ Việt Nam), Nga sẽ áp dụng một “cơ chế im lặng” ngừng bắn và sẵn sàng cung cấp các hành lang nhân đạo tại 5 thành phố gồm: Kyiv, Sumy, Kharkiv, Mariupol và Chernihiv. Tuy nhiên, giới chức Ukraine sẽ phải cung cấp danh sách người và số đăng ký phương tiện trước khi các hành lang được mở.

Trước đó, Phó Thủ tướng Ukraine - Iryna Vereshchuk đã phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia cho biết, không một dân thường nào có thể rời thành phố Mariupol vào hôm thứ Năm do các lực lượng Nga không tôn trọng lệnh ngừng bắn tạm thời để cho phép sơ tán.

Cuộc đàm phán đầu tiên giữa ngoại trưởng Ukraine và Nga hôm qua đã không đạt được kết quả cụ thể khi không thu được bất kỳ thoả thuận ngừng bắn nào sau chiến dịch quân sự căng thẳng kéo dài hơn hai tuần qua của Nga tại Ukraine./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Bầu cử Hàn Quốc: Mỹ chúc mừng ứng cử viên Đảng đối lập giành chiến thắng
Rạng sáng 10/3, ứng cử viên Yoon Suk-yeol của đảng Sức mạnh Quốc dân (PPP) đối lập chính tại Hàn Quốc đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống lần thứ 20 tại nước này. Ông vừa có cuộc họp báo tại trụ sở Quốc hội, tuyên bố chiến thắng và kêu gọi sự kết đất nước.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga tuyên bố ngừng bắn, mở cửa hành lang nhân đạo tại 5 thành phố ở Ukraine