Theo dõi trên

Nga, Ukraine đồng ý trao đổi trẻ em di tản do xung đột

25/04/2024, 09:27

Trong một thỏa thuận do Qatar làm trung gian, Nga và Ukraine đã đồng ý trao đổi gần 50 trẻ em phải di tản do cuộc xung đột kéo dài hơn 2 năm qua.

Tuyên bố trên được đại diện của Tổng thống Nga phụ trách quyền trẻ em Maria Lvova-Belova đưa ra ngày 24/4 sau khi hai nước tiến hành cuộc họp trực tiếp đầu tiên liên quan đến việc trao trả trẻ em, do Qatar làm trung gian.

screenshot_1714012141.png

Phát biểu với báo giới, bà Maria Lvova-Belova cho biết trong cuộc họp, hai bên đã thảo luận danh sách cập nhật. Theo đó, 29 trẻ em người Ukraine đang sống ở Nga có thể đoàn tụ với người thân ở quê hương. Moskva cũng đề nghị hỗ trợ đưa 19 trẻ em người Nga đang sống ở Ukraine hoặc Liên minh châu Âu (EU) vì nhiều lý do trở về nước này.

Bên cạnh đó, bà Maria Lvova-Belova cũng đã cảm ơn nước chủ nhà Qatar đã làm trung gian, cung cấp địa điểm để Nga và Ukraine đối thoại liên quan đến vấn đề trẻ em.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phái đoàn Triều Tiên thăm Iran, thông báo công khai hiếm thấy
Một phái đoàn CHDCND Triều Tiên do Bộ trưởng Nội các phụ trách thương mại quốc tế dẫn đầu đang thăm Iran, theo Hãng thông tấn KCNA hôm nay 24/4.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga, Ukraine đồng ý trao đổi trẻ em di tản do xung đột