NGÀNH KINH TẾ MŨI NHỌN

Sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU: Đưa du lịch sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
6 tháng trước Du lịch
Với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, đổi mới, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa dịch vụ du lịch, thu hút ngày càng nhiều du khách đến tỉnh, đưa du lịch sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tương xứng với vai trò, vị trí là 1 trong 3 trụ cột kinh tế của tỉnh.
 • Triển khai thực hiện Nghị quyết về phát triển du lịch Bình Thuận thành ngành kinh tế mũi nhọn
  2 năm trước Kinh tế
  Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã ký ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 06 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
 • Hội nghị lần thứ 15  BCH Đảng bộ tỉnh (khóa XIV): Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn trong giai đoạn mới
  2 năm trước Chính trị
  BTO- Hôm nay (13/10), Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triệu tập Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) lần thứ 15 để cho ý kiến thông qua Nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch trong giai đoạn mới. Hội nghị được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến tại điểm cầu phòng họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phòng họp Tỉnh ủy, phòng họp UBND tỉnh và điểm cầu ở các huyện, thị, thành ủy.
 • Đến năm 2025: Du lịch Bình Thuận là ngành kinh tế mũi nhọn
  3 năm trước Đời sống
  BT- Trong giai đoạn sắp tới, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tiếp tục là định hướng chiến lược quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội của Bình Thuận…
 • Đến năm 2025: 

Du lịch Bình Thuận là ngành kinh tế mũi nhọn
  3 năm trước Tin tức
  BT- Trong giai đoạn sắp tới, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tiếp tục là định hướng chiến lược quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội của Bình Thuận…
 • Du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn
  3 năm trước Đời sống
  BT- Với quyết tâm và nỗ lực triển khai nhiều giải pháp phù hợp điều kiện tình hình địa phương để khai thác hiệu quả tiềm năng, đến nay du lịch Bình Thuận dần cho thấy dáng dấp ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
 • Đưa thương mại, dịch vụ thành ngành kinh tế mũi nhọn
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Tuy Phong - huyện cực Bắc Bình Thuận đã và đang tận dụng tiềm năng, lợi thế của địa phương để hướng đến đưa thương mại, dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong giai đoạn mới…
 • Kỷ niệm Ngày Du lịch Bình Thuận: Khẳng định thế mạnh, vai trò của ngành kinh tế mũi nhọn
  4 năm trước Đời sống
  BT- Dự thảo Kế hoạch Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 24 năm Ngày Du lịch Bình Thuận 24/10/1995 - 24/10/2019 vừa được ngành chức năng xây dựng và tham mưu UBND tỉnh. Đây cũng là chuỗi hoạt động hướng tới khẳng định thế mạnh, vai trò, vị trí của ngành kinh tế mũi nhọn trong quá trình phát triển ở địa phương và hội nhập sâu rộng. Qua đó thể hiện lòng tự hào, tinh thần trách nhiệm của tỉnh và các cấp ngành, doanh nghiệp du lịch, nhân dân trong bảo đảm môi trường tự nhiên, môi trường xã hội. Đồng thời tiếp tục xây dựng Bình Thuận là điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn đối với du khách trong nước lẫn quốc tế để đưa du lịch địa phương phát triển bền vững.
 • Phát huy tiềm năng du lịch để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
  6 năm trước Kinh tế
  BT- Chiều 6/2,  Ban chỉ đạo phát triển du lịch đã tổ chức tổng kết hoạt động du lịch năm 2017 và bàn nhiệm vụ, giải pháp năm 2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa chỉ đạo hội nghị.
 • Chung sức đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
  6 năm trước Tin tức
  BT- Việc phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị (khóa XII) tiếp tục được Bình Thuận cụ thể hóa bằng các giải pháp phù hợp điều kiện địa phương. Sau Nghị quyết 09 của BCH Đảng bộ tỉnh (khóa XIII) về phát triển du lịch đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, Tỉnh ủy tiếp tục ban hành kế hoạch thực hiện vấn đề này.
 • Hiệp hội du lịch góp phần phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn
  7 năm trước Kinh tế
  Báo cáo kết quả hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ 2014-2016, ông Nguyễn Văn Khoa (Chủ tịch Hiệp hội) cho biết: Hiệp hội đã tập trung vào 3 công tác chính đó là: đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch; Xúc tiến, quảng bá du lịch, và công tác phát triển cộng đồng. Hoạt động của Hiệp hội du lịch đã đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng doanh thu, lượt khách của du lịch Bình Thuận trong 3 năm 2014, 2015, 2016. Trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội du lịch phấn đấu góp phần cùng địa phương hoàn thành mục tiêu đón 7 triệu lượt khách vào năm 2020 mà nghị quyết của tỉnh đã đề ra.
 •  10 giải pháp phát triển du lịch Bình Thuận thành ngành kinh tế mũi nhọn
  7 năm trước Kinh tế
  BTO: Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 25/10/2016 của Tỉnh ủy Bình Thuận về phát triển du lịch đến năm 2020, UBND tỉnh vừa có Kế hoạch số 185/KH-UBND gồm 10 nhiệm vụ, giải pháp sau:
 • Hàm Thuận Nam: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
  7 năm trước Kinh tế
  BT- Để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình hành động quốc gia về du lịch, giai đoạn 2013 - 2020, với nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực, nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. Riêng năm 2016, các khu du lịch trên địa bàn huyện đã thu hút 417.450 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, đạt doanh thu trên 175 tỷ đồng.
 • Bình Thuận đề ra nhiều giải pháp phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn
  7 năm trước Kinh tế
  BTO -  Ban Chấp hành đảng bộ Bình Thuận (khóa 13) vừa có nghị quyết 09 về phát triển du lịch đền năm 2020, với các chỉ tiêu cụ thể như: thu hút 7 triệu lượt khách, trong đó khoảng 850.000 lượt khách quốc tế; Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn đóng góp 10% GRDP của tỉnh; Bình thuận trở thành trung tâm du lịch-thể thao biển tầm Quốc gia…BTO xin giới thiệu một số nhiệm vụ-giải pháp cần tập trung thực hiện để đạt các chỉ tiêu trên.
 • Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh: Bình Thuận phải xây dựng du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn
  9 năm trước Tin tức
  Chiều 2-10-2014 Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Bình Thuận. Đón đoàn có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phí Bí thư thưởng trực Tỉnh uỷ; ông Lê Tiến Phương, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL và các sở, ngành liên quan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO