Theo dõi trên

Ngành văn hóa, thể thao và du lịch: Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

21/04/2022, 07:35

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố, phòng Văn xã huyện Phú Quý; Ban Quản lý các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, các cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ du lịch hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

Cụ thể, tuyên truyền, phổ biến những kiến thức, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó chú trọng tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn. Đồng thời, kịp thời công khai và thông tin rộng rãi đối với các trường hợp, hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể.

c0023t01.jpg.jpg

Các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, các cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ du lịch tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật cho người lao động ý nghĩa của việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, bảo đảm an toàn vệ sinh cơ sở, vệ sinh nơi ở của nhân viên, nơi lưu trú cho khách, khu vực ăn uống và chế biến thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm… Tổ chức cho nhân viên nhà hàng, bếp theo học các lớp kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ theo quy định của ngành y tế…

Sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, các hoạt chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm, không sử dụng nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn. Nơi chế biến thực phẩm phải sạch, cách biệt nguồn ô nhiễm (cống rãnh, rác thải, các công trình vệ sinh…). Hạn chế tối đa và không để xảy ra ngộ độc thực phẩm cho du khách tại các cơ sở kinh doanh du lịch…

H.C, ẢNH: N.LÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Thú vị với du lịch trải nghiệm
Khi đời sống khá lên không ít người đã có kế hoạch đi du lịch khắp nơi. Bên cạnh việc thuê các khách sạn, resort… để thư giãn, nghỉ ngơi thì đi du lịch để khám phá những địa điểm mới, trải nghiệm cuộc sống nơi họ đến cũng được du khách chọn lựa.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngành văn hóa, thể thao và du lịch: Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm