Theo dõi trên

Người Bí thư chi bộ hết lòng vì dân

22/08/2023, 05:30

“Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh, chỉ đạo, nhiệt tình, trách nhiệm và gương mẫu trong các phong trào thi đua...”. Đó là những nhận xét của cán bộ, đảng viên và người dân trong khu phố khi nói về bà Mai Thị Dung – Bí thư Chi bộ khu phố 3, phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Bà Mai Thị Dung – Bí thư Chi bộ khu phố 3, phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Gắn bó với môi trường sư phạm hơn 36 năm, trong đó có hơn 24 năm là cán bộ quản lý. Tháng 9/2016, cô giáo Mai Thị Dung về hưu và tích cực tham gia các phong trào của địa phương. Chính vì vậy, năm 2017, bà Dung được đảng viên khu phố 3, phường Phước Lộc tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ. Trên cương vị này, bà luôn suy nghĩ làm thế nào để không phụ lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong khu phố, xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương La Gi ngày càng phát triển giàu đẹp. Và cách làm hiệu quả được bà thường xuyên thực hiện đó là tích cực “đi từng ngõ, gõ từng nhà” các hộ dân trong khu phố, nắm chắc hoàn cảnh từng hộ, đồng thời tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng cũng như những khó khăn, vướng mắc của họ… để tham mưu cùng chính quyền địa phương tìm cách tháo gỡ.

Bà Dung thường xuyên “đi từng ngõ, gõ từng nhà các hộ dân trong khu phố nhằm tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của họ.

Khu phố 3 - khu phố có số dân đông nhất phường Phước Lộc, với 506 hộ dân/2.400 khẩu. Trong đó có 284 hộ/1.386 khẩu, đa số người dân sống bằng nghề lao động biển, cuộc sống mưu sinh còn nhiều khó khăn, thêm nữa là tình hình an ninh trật tự, các tệ nạn xã hội có lúc, có nơi vẫn còn diễn biến phức tạp… Trước thực trạng đó, bà Dung luôn nỗ lực phát huy tốt vai trò trách nhiệm, gương mẫu, “nói đi đôi với làm” như lời Bác Hồ dạy, quy tụ sự đoàn kết trong chi bộ, sự đồng thuận trong nhân dân. Từ đây, các vấn đề nảy sinh trong khu phố đều được bàn bạc dân chủ, giải quyết thấu tình, đạt lý.

Nữ bí thư chi bộ đặc biệt quan tâm xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, luôn chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ và đội ngũ đảng viên, xem đây là yếu tố quan trọng quyết định năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Qua đó, tạo điều kiện, động viên đảng viên, quần chúng nhân dân hăng hái tham gia sinh hoạt trong các tổ chức chính trị - xã hội, thi đua phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự khu phố. Nhờ đó, diện mạo của địa phương ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt; các gia đình chính sách; hộ nghèo, hộ cận nghèo được quan tâm hỗ trợ, tỷ lệ hộ nghèo giảm; quốc phòng an ninh được giữ vững, TTATXH được đảm bảo…

Thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bà Dung luôn guơng mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó với cán bộ, sâu sát với công việc của nhân dân, thường xuyên động viên thăm hỏi những gia đình nghèo, gia đình chính sách của khu phố và có hướng giúp đỡ kịp thời.

Bà Dung luôn vận động các mạnh thường quân cũng như trích tiền cá nhân giúp đỡ các em học sinh nghèo.

Ngoài vai trò Bí thư chi bộ, bà Dung còn kiêm thêm nhiệm vụ Chi hội trưởng Chi hội khuyến học, cộng tác viên bảo hiểm y tế, cộng tác viên dân số - trẻ em… Từng là giáo viên, gắn bó với nhiều thế hệ học trò nên bà Dung luôn dành cho các em nhỏ tình cảm đặc biệt, nhất là các em học sinh nghèo. Hàng năm, bà luôn tranh thủ nguồn vận động từ các mạnh thường quân để trao những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh khó khăn vào các dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu hay Tết Nguyên đán…

Ông Trương Thanh Hưng – Bí thư Đảng ủy phường Phước Lộc, chia sẻ: “Với vai trò, trách nhiệm là Bí thư chi bộ, đồng chí Mai Thị Dung luôn gương mẫu trong nhiệm vụ được giao và gương mẫu trong đạo đức lối sống, được người dân quý trọng và tin yêu”.

RẠNG ĐÔNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tánh Linh: Tất cả đã sẵn sàng cho hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân 2023
BTO- Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân năm 2023 của huyện Tánh Linh đã cơ bản sẵn sàng. Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tinh thần vui vẻ, phấn khởi chờ ngày lên đường nhập ngũ.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người Bí thư chi bộ hết lòng vì dân