Theo dõi trên

Nguy cơ bờ kè hư hỏng do tàu thuyền va chạm

14/05/2024, 10:54

BTO-Chiếc thuyền công suất lớn neo đậu sát bờ kè phường Thanh Hải (cuối đường Nguyễn Hữu Tiến) thỉnh thoảng lại cọ xát, có lúc va chạm mạnh vào lan can bờ kè làm cho một số đoạn lan can sắt có nguy cơ hư hỏng.

Ông Lê Mạnh Tuấn, ngụ trên đường Nguyễn Hữu Tiến chia sẻ: “Dọc bờ kè phường Thanh Hải được xây dựng hàng trăm mét lan can bằng sắt nhằm bảo vệ an toàn cho người và các phương tiện giao thông, trông rất mỹ quan. Tuy nhiên, một số tàu thuyền vào neo đậu sát bờ kè nên khi thủy triều lên mũi thuyền va chạm vào bờ kè làm lan can sắt một số đoạn bị cong, trụ lan can bị hở, sai lệch vị trí ban đầu và có nguy cơ hư hỏng rất lớn. Tôi nghĩ Nhà nước cần quy định khoảng cách neo đậu giữa tàu thuyền và bờ kè để bảo đảm an toàn tài sản chung…”.

th-lon.jpg
thuyen-lon.jpg

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần kiểm tra và có biện pháp ngăn ngừa. Trước hết là tuyên truyền, nhắc nhở các chủ thuyền có ý thức bảo vệ tài sản chung, không neo đậu sát bờ kè để tránh tàu thuyền va chạm vào lan can bờ kè. Mặt khác, cần quy định khoảng cách neo đậu tàu thuyền để bảo vệ tài sản công cộng.

H. NHẬT


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nhà trường được phép thu và không được phép thu những khoản nào?
BTO-Năm học mới cùng với niềm vui háo hức được đến trường sau 3 tháng hè xa cách của các cô cậu học sinh là nổi lo lắng về tài chính của các bậc phụ huynh.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguy cơ bờ kè hư hỏng do tàu thuyền va chạm