Nhớ lời Bác dạy năm xưa

31/12/2021, 06:12 - Lượt đọc: 246

“Cá nhân chủ nghĩa đẻ ra hàng trăm tính xấu như siêng ăn, biếng làm, kèn cựa, nghĩ đến mình không nghĩ đến đồng bào, tham danh lợi, địa vị...”.

www-baobinhthuan-com-vn_nho.jpg

Là lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại buổi nói chuyện với giáo viên và học sinh Trường phổ thông cấp III Chu Văn An - Hà Nội ngày 31/12/1958.

Chủ nghĩa cá nhân được Hồ Chí Minh ví như “giặc nội xâm”, “giặc trong lòng” và nó như một thứ vi trùng độc hại, là rác rưởi làm tha hóa các mối quan hệ vốn có của mỗi cán bộ, đảng viên. Nó là kẻ thù hung ác của đạo đức cách mạng. Tóm lại, do cá nhân chủ nghĩa mà cán bộ, đảng viên phạm nhiều sai lầm, cần phải kiên quyết đấu tranh, sửa chữa, quét sạch. Muốn quét sạch chủ nghĩa cá nhân, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn học tập để nâng cao và thấm nhuần đạo đức cách mạng, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ lý luận; nâng cao dân trí, thực hiện và phát huy quyền dân chủ thực sự và rộng rãi, tăng cường mối liên hệ mật thiết, chặt chẽ giữa Đảng với quần chúng nhân dân; nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, đề cao tự phê bình và phê bình và tích cực xây dựng cái đúng, cái tốt, cái đẹp, để dẹp cái xấu... Quan niệm và những chỉ dẫn của Bác cả về lý luận và thực tiễn có giá trị lâu dài và tính thời sự cấp thiết, đã giúp Đảng ta phòng tránh, đấu tranh hiệu quả chống chủ nghĩa cá nhân trong Đảng.

TS

Bài liên quan
Nhớ lời Bác dạy năm xưa
“Gia đình là hạt nhân của xã hội”

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhớ lời Bác dạy năm xưa