Theo dõi trên

Nhóm bị cáo xâm phạm chỗ ở của người khác lãnh án

21/05/2024, 08:57

BTO-Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình vừa mở phiên tòa xét xử vụ án Nguyễn Thị Hoa cùng đồng phạm về tội xâm phạm chỗ ở của người khác theo quy định tại điểm c, điểm đ khoản 2 Điều 158 Bộ luật Hình sự.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hoa (SN 1986, trú xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình) mức án 2 năm tù, bị cáo Nguyễn Ngọc Mến (SN 1984, trú xã Phan Lâm) và bị cáo Trần Quốc Sơn (SN 1993, trú xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình) cùng mức án 1 năm 8 tháng tù và bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1990, trú thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình) mức án 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 24 tháng.

h1-7-.jpg
Toàn cảnh phiên tòa (ảnh VKSBB)

Theo cáo trạng, từ cuối tháng 12/2022 đến ngày 14/8/2023, Hoa, Mến, Sơn và Trang đều biết rõ căn nhà số 5 thuộc Tổ tự quản số 2, xã Phan Lâm là chỗ ở của vợ chồng ông Mang Lăng (44 tuổi) cùng 2 con nhỏ đang sinh sống là hợp pháp. Tuy nhiên các bị cáo cho rằng vợ chồng ông Lăng thiếu nợ nên đã nhiều lần tự ý khóa cửa cổng, cửa nhà, dọn đồ đạc để trong nhà bỏ ra ngoài, đuổi họ ra khỏi nhà và treo bảng bán căn nhà nói trên.

Nhà bị chiếm, không còn chỗ ở, gia đình ông Lăng phải đi ở nhờ nhưng không dám tố cáo vì sợ trả thù. Đến ngày 14/8/2023, vợ chồng ông Mang Lăng được mọi người khuyên nên gởi đơn tố cáo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Bình để được giải quyết theo quy định pháp luật.

Tại phiên xử, Hội đồng xét xử nhận định việc bị cáo Nguyễn Thị Hoa cùng đồng bọn xâm phạm gia cư bất hợp pháp của gia đình ông Mang Lăng đã làm tư tưởng của bà con nhân dân ở địa phương lo lắng, gây dư luận xấu, phức tạp đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương nên cần có bản án nghiêm khắc để biết tôn trọng quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của người khác. Sau khi xem xét các tình tiết trong vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo mức án nêu trên.

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
TP. Phan Thiết: Xử lý học sinh đi xe máy phân khối lớn đến trường
Theo quy định, người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3; người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và có giấy phép lái xe phù hợp do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhóm bị cáo xâm phạm chỗ ở của người khác lãnh án