Theo dõi trên

Nhóm đối tượng nổ súng giải quyết mâu thuẫn lãnh án

20/02/2024, 16:33

Tòa án nhân dân huyện Đức Linh vừa mở phiên tòa xét xử vụ án Hồ Văn Tư, Nguyễn Quốc Bảo cùng đồng phạm gây rối trật tự công cộng vào ngày 15/6/2023 tại thị trấn Võ Xu.

untitled-1.jpg
Các bị cáo tại phiên xử

Đây là vụ án từng xôn xao dư luận khi hai nhóm thanh niên gần 20 người đi ôtô, dùng súng tự chế, hung khí tấn công nhau gây mất trật tự trị an; mất an toàn giao thông trên đường ĐT776. Theo hồ sơ, do có mâu thuẫn từ trước nên ngày 15/6, nhóm của Nguyễn Quốc Bảo (thường gọi là Bảo Tôn, SN 1997 trú khu phố 6, thị trấn Võ xu, huyện Đức Linh) và nhóm của Hồ Văn Tư (thường gọi là Tư Bé, SN 1996, trú khu phố 9, thị trấn Võ Xu) đã hẹn nhau đến khu vực cầu đỏ La Ngà thuộc địa phận xã Mê Pu, huyện Đức Linh để giải quyết mâu thuẫn. Lúc 14 giờ ngày 15/6, nhóm của Tư Bé đến điểm hẹn nhưng không thấy nhóm của Bảo Tôn nên đã quay về thị trấn Võ Xu. Khi đến nhà của Nguyễn Quốc Thi thuộc nhóm của Bảo Tôn đang ngồi trước tiệm cầm đồ thì lập tức nhóm Hồ Văn Tư cầm hung khí xông vào tiệm cầm đồ và Tư dùng súng tự chế bắn nhiều phát vào nhóm của Nguyễn Quốc Bảo. Khi lực lượng Công an huyện Đức Linh có mặt, cả hai nhóm đều vứt hung khí bỏ chạy. Tổng cộng có 19 bị can của hai nhóm bị khởi tố, điều tra, truy tố về tội gây rối trật tự công cộng.

Tại phiên xử, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Sau khi xem xét các tình tiết trong vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt hai bị cáo cầm đầu là Hồ Văn Tư 2 năm 9 tháng tù và Huỳnh Quốc Bảo 2 năm 6 tháng tù. 17 bị cáo của hai nhóm bị tuyên phạt từ 1 năm 6 tháng tù đến 2 năm 7 tháng tù, trong đó có 6 bị cáo được hưởng án treo, thời gian thử thách từ 3 đến 4 năm. 

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Truy bắt nhóm thanh niên đi ôtô dùng súng bắn vào tiệm cầm đồ
Công an huyện Đức Linh đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc một nhóm thanh niên dùng súng bắn vào một tiệm cầm đồ tại thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh vào lúc 13 giờ ngày 15/6.
Nổi bật
Phát huy truyền thống lịch sử hào hùng, vững bước xây dựng quê hương
Trong không khí hào hùng của những ngày tháng tư lịch sử, mỗi người dân Bình Thuận lại bồi hồi nhớ về thời khắc thiêng liêng của 49 năm trước, đó là Ngày giải phóng quê hương (19/4/1975) và Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975). Gần nửa thế kỷ sau khúc ca khải hoàn, vượt qua bao khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Bình Thuận đã và đang nỗ lực xây dựng quê hương, những đổi thay hôm nay mang dấu ấn thật đáng tự hào.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhóm đối tượng nổ súng giải quyết mâu thuẫn lãnh án