Theo dõi trên

Những xác thuyền gây ô nhiễm dòng sông

16/06/2024, 05:25

Những ngày này trên dòng sông Cà Ty đoạn từ cầu Trần Hưng Đạo đến Cảng cá Phan Thiết có hàng trăm chiếc tàu thuyền lớn nhỏ vào neo đậu. Dòng sông trở nên tấp nập thuyền ra, thuyền vào.

Xác thuyền trên sông cản rác thải (ảnh chụp 10 giờ sáng ngày 15/6/2024)

Thuyền hư hỏng nhiều năm không được đưa lên bờ

Xác thuyền làm nơi chưa rác thải

Những thúng chai hư hỏng bỏ dưới dòng sông

Tuy nhiên, trên dòng sông còn có nhiều xác thuyền lá, thuyền thúng của ngư dân hư hỏng từ lâu không còn sử dụng được, có chiếc đã mục nát chỉ còn những cọc sườn chỉa lên mặt sông, nhưng không được đưa lên bờ. Vì thế, dòng sông nguy cơ bị ô nhiễm và cản trở lối lưu thông tàu thuyền vào sông, nhất là lúc nước cạn, dòng sông bị thu hẹp. Ông Hoàng Đình Minh, ngụ tại phường Bình Hưng chia sẻ: “Đoạn sông chỉ dài hơn 1 km có gần 10 xác thuyền, thúng chai hư hỏng không được vớt lên bờ. Những xác thuyền này đã cản trở dòng chảy, cản rác thải trên sông nên nguy cơ gây ô nhiễm môi trường dòng sông rất lớn”.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương có dòng sông chảy qua cần kiểm tra, vận động người dân có ý thức giữ gìn môi trường dòng sông; mặt khác, tổ chức lực lượng thu dọn các xác thuyền hư hỏng trên sông để dòng sông Cà Ty được thông thoáng và mỹ quan.

HỒ NHẬT


(0) Bình luận
Bài liên quan
Rác thải gây ô nhiễm cửa sông
Cửa sông Phú Hài hàng ngày tàu thuyền ra vào tấp nập để bán sản phẩm, neo đậu, tiếp nhiêu liệu, nhất là những ngày thời tiết xấu sóng biển lớn số tàu thuyền vào cửa sông trú tránh bão khá đông.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những xác thuyền gây ô nhiễm dòng sông