Theo dõi trên

Rác thải gây ô nhiễm cửa sông

01/06/2024, 21:46

Cửa sông Phú Hài hàng ngày tàu thuyền ra vào tấp nập để bán sản phẩm, neo đậu, tiếp nhiêu liệu, nhất là những ngày thời tiết xấu sóng biển lớn số tàu thuyền vào cửa sông trú tránh bão khá đông.

Thế nhưng, tại khu vực gần cửa sông lại có nhiều loại chất thải tồn đọng lâu ngày gây ô nhiễm môi trường và làm mất mỹ quan. Ông Vũ Văn Hiệp – ngư dân phường Thanh Hải cho biết: “Khu vực giáp với Cảng cá Phú Hải tàu thuyền neo đậu khá nhiều, song nơi đây rác thải tồn đọng dưới mặt sông lâu ngày gây hôi thối. Số rác này do ngoài biển trôi dạt vào theo thủy triều; rác, cành cây từ khu dân cư thải ra và rác từ các tàu thuyền bỏ xuống sông (hộp xốp, túi ni lông). Thời gian qua, tuy đơn vị chức năng có tổ chức thu dọn, nhưng không thường xuyên và chưa ngăn chặn được tình trạng bỏ rác bừa bãi của nhiều hộ dân, nên rác vẫn tồn đọng ngập mặt sông khá nhiều…”.

rac.jpg
Rác ngập mặt sông (ảnh chụp ngày 30/5/2024)

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần kiểm tra và có biện pháp huy động lực lượng thu dọn, vệ sinh sạch sẽ bãi rác dưới sông này. Đồng thời, vận động người dân chung tay cùng giữ gìn, vệ sinh nơi công cộng; thu dọn lưới mục nát, xác thuyền thúng hư hỏng bỏ lâu ngày ven bờ kè để khu vực này được sạch sẽ và bảo đảm mỹ quan cửa sông, bến cảng.

S.HƯƠNG


(1) Bình luận
Bài liên quan
Rác thải gây ô nhiễm bờ sông Cầu Ké
BTO-Nhánh sông Cầu Ké chỉ dài hơn 1 km, chạy từ cầu Ké đến cửa sông Phú Hài. Bờ sông được xây kè, dựng lan can sắt chạy dọc theo đường Nguyễn Thông (phường Phú Hài, Phan Thiết).
Nổi bật
Chống khai thác IUU: Sự quyết định trong cao điểm đến tháng 9/2024
Thời gian qua, các sở, ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về chống khai thác IUU theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU, khắc phục các tồn tại, hạn chế Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chỉ ra ở đợt kiểm tra tại Bình Thuận. Đặc biệt, đã tập trung thực hiện khối lượng nhiệm vụ, công việc khá lớn được UBND tỉnh giao và các văn bản chỉ đạo liên quan.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rác thải gây ô nhiễm cửa sông