PHAN HOÀ

Đề thi môn Toán có sự phân hóa rõ ràng
3 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
BTO- Đúng 10 giờ sáng nay (6/6), các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023 - 2024 trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành bài thi môn Toán với thời gian 120 phút, đây cũng là môn thi cuối cùng kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên.
 • Giải quyết bức xúc “khát” nước ở Phan Hòa. Bài 1
  một tháng trước Đời sống
  “Vướng thủ tục gì, cần thiết thì xin ý kiến Trung ương, không thể để tình trạng này kéo dài. Phải lấy lợi ích của người dân đặt lên hàng đầu và sớm giải quyết dứt điểm”. Ý kiến trên của Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng tại cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Bình cuối tuần qua, đã đặt ra vấn đề cần giải quyết bức xúc thiếu nước sạch ở Phan Hòa, kéo dài mấy năm nay, nhất là khi nắng nóng đang vào mùa cao điểm, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhiều hộ dân.
 • Trao tặng công trình “Ánh sáng an ninh” cho xã Phan Hòa
  một tháng trước Đời sống
  BTO- Công đoàn, Chi đoàn của Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa bàn giao công trình “Ánh sáng an ninh” tại xã Phan Hòa (huyện Bắc Bình).
 • Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Bình: Thăm, chúc Tết Ramưwan tại Phan Hòa, Phan Thanh
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Nhân dịp Tết Ramưwan của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) năm 2023, ông Trương Minh Phương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm, chúc tết các vị sư cả, chức sắc, người uy tín tại xã Phan Hòa, Phan Thanh.
 • Bắc Bình: Hiệu quả trong công tác tuyên truyền pháp luật
  5 tháng trước Pháp luật
  Năm 2022, công tác tư pháp Bắc Bình đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực, trong đó có tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL)...
 • Bắc Bình: Nhiều vấn đề bức xúc được giải quyết qua học tập và làm theo Bác
  6 tháng trước Chính trị
  Trên tinh thần Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Bắc Bình đã chọn những vấn đề bức xúc để tập trung giải quyết. Qua 1 năm thực hiện, việc học tập và làm theo Bác ở Bắc Bình đã đem lại nhiều kết quả tích cực…
 • Niềm vui ở ngôi trường vùng khó
  6 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Nằm sâu trong con đường đất gập ghềnh, mịt mù bụi khi trời nắng, lầy lội khi trời mưa, Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, xã Sông Bình đúng nghĩa là trường thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Bắc Bình. Thế nhưng, giáo viên ở đây vẫn luôn nỗ lực, quyết tâm bám trụ, tận tụy với nghề “đưa đò” để mang con chữ đến với học trò, hy vọng các em có được tương lai tươi sáng.
 • Lại xuất hiện chiêu trò mua hàng khuyến mãi: Chuyện cũ, người mới
  6 tháng trước Pháp luật
  Mấy ngày qua, hàng trăm người dân xã Hồng Thái, Phan Hòa (huyện Bắc Bình) thất thần, buồn bã vì lỡ bỏ ra hàng triệu đồng mua phải sản phẩm gia dụng không nhãn mác, kém chất lượng.
 • Những cuộc dịch chuyển của lựa chọn
  7 tháng trước Xã hội
  Lúa - sen - thanh long…
 • Xã hội hóa đầu tư công trình cấp nước sạch
  8 tháng trước Đời sống
  Bình Thuận là vùng khô hạn, ít mưa, nhiều nắng, nên trữ lượng nước ngầm hạn chế. Những năm gần đây, các vùng nông thôn Bình Thuận được quan tâm đầu tư công trình nước sạch, góp phần giải quyết cấp nước hợp vệ sinh tạo điều kiện nâng cao đời sống và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 • Mong ước của người dân Phan Hòa
  8 tháng trước Đời sống
  Điều kiện sống còn nhiều khó khăn với cơ sở hạ tầng nghèo nàn, nước hợp vệ sinh thiếu... nhưng Phan Hòa vẫn nỗ lực vươn lên. Tuy vậy, họ cũng mong sự quan tâm hỗ trợ thêm từ các cấp, ngành.
 • Vì sao ngập úng ở Phan Rí Thành, Phan Hòa kéo dài khi mưa?
  8 tháng trước Đời sống
  Do sông Đồng đoạn hạ nguồn bị xâm lấn thu hẹp dòng chảy và không được nạo vét, mở rộng nên chậm thoát nước, ảnh hưởng việc sản xuất của Phan Hòa, Phan Rí Thành mỗi khi mùa mưa.
 • Vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Khá lên nhờ chính sách đặc thù
  9 tháng trước Kinh tế
  Nhờ nhiều chủ trương, chính sách dân tộc quan trọng tạo sức bật giảm nghèo bền vững, bây giờ cuộc sống người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trong tỉnh ổn định và ấm no.
 • Đề thi môn Toán có độ phân hóa cao
  11 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Chiều nay (7/7), thí sinh dự thi tại 27 điểm thi trong tỉnh đã hoàn thành môn thi thứ 2 (Toán) của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Đánh giá đề thi Toán năm nay, thí sinh và giáo viên nhận định đề thi vừa sức, có độ phân hóa cao, đề thi bám sát chương trình lớp 12.
 • Đảng viên trẻ làm kinh tế giỏi
  một năm trước Xã hội
  Trẻ tuổi, năng động, nhiệt tình trong các hoạt động phong trào, đặc biệt là tiên phong, gương mẫu trong làm kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình là nhận xét của người dân ở tổ 5 Dốc Đá, xã Phan Lâm (Bắc Bình) khi nói về đảng viên trẻ đồng bào Chăm Huỳnh Trọng Thủ (SN 1983).
 • Phan Hòa: Nhiều nông dân sản xuất kinh doanh giỏi
  một năm trước Đời sống
  Mạnh dạn thay đổi tập quán sản xuất, sẵn sàng đầu tư hướng đến sản xuất an toàn, nhiều nông dân ở xã Phan Hòa (Bắc Bình) đã tiên phong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đáp ứng nhu cầu thị trường, mang lại nguồn thu nhập ổn định.
 • Bàn giao công trình thanh niên cho xã Phan Hòa
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Sáng 12/5, Chi đoàn phối hợp Công đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã bàn giao công trình “Ánh sáng an ninh” và khởi công xây dựng “Tuyến đường thanh niên tự quản” tại xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình.
 • Đồng bào Chăm tích cực giữ gìn an ninh trật tự
  một năm trước Pháp luật
  Cùng với những đóng góp quan trọng để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, cộng đồng người Chăm trên địa bàn tỉnh còn tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương...
 • Tổng thống Ukraine đe dọa từ bỏ đàm phán hòa bình với Nga
  một năm trước Quốc tế
  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 23/4 đã tiết lộ về những sự kiện có thể buộc đất nước của ông rút khỏi các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow.
 • Trồng chuối sứ trên chân ruộng gò cao
  một năm trước Kinh tế
  Khi các sản phẩm từ cây thanh long không còn được giá, từ những chân ruộng gò cao, nhà nhà chọn chuyển đổi sang cây trồng này. Riêng ông Thổ Bởi (thôn Bình Minh, xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình) lại chọn trồng chuối sứ. Qua 4 năm vun trồng đã chứng minh hướng đi này mang lại hiệu quả cao và bền vững cho gia đình.
 • Trao tặng công trình “Ánh sáng an ninh” cho xã Phan Hòa
  một năm trước Đời sống
  BTO- Mới đây, Công đoàn và Chi đoàn của Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp thực hiện công trình “Ánh sáng an ninh” tại thôn Bình Thắng, xã Phan Hòa (huyện Bắc Bình).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO