Phan Thiết cần mạnh dạn có ý tưởng đột phá trong quy hoạch

24/03/2022, 06:00 - Lượt đọc: 960

Đây là phát biểu chỉ đạo, mang tính gợi mở hướng phát triển đô thị của thành phố Phan Thiết mà Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đề cập trong buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy với tập thể Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021, quý I/2022 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

anh-an-ket-luan.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu kết luận buổi làm việc.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Tuấn Phong - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Phan Thiết Nguyễn Hồng Hải cho biết: Năm 2021, được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ giúp đỡ của các sở, ban, ngành tỉnh; cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân của thành phố, tình hình các mặt thành phố Phan Thiết cơ bản ổn định, có 5/6 chỉ tiêu chủ yếu Thành ủy đề ra đạt kế hoạch.

Đó là thị trường hàng hóa được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Hoạt động sản xuất của các cơ sở tiểu thủ công nghiệp duy trì ổn định. Sản lượng hải sản khai thác đạt chỉ tiêu. Thu ngân sách vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Công tác quản lý đô thị, đất đai, tài nguyên khoáng sản, vệ sinh môi trường có chuyển biến. Thành phố Phan Thiết đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tội phạm về trật tự xã hội giảm so với cùng kỳ, tai nạn giao thông giảm cả “3 tiêu chí” so với năm 2020.

Quý I/2022, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022 đảm bảo phù hợp với tình hình dịch Covid-19. Ngay sau Tết Nguyên đán, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo, phân khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, kế hoạch xây dựng cơ bản năm 2022. Kết quả thu 2 tháng đầu năm 2022 được 412,446 tỷ đồng; ước thu tháng 3/2022 khoảng 100 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Thành ủy Phan Thiết đã kiến nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo, đôn đốc các sở, ngành là chủ đầu tư các công trình, dự án có trong Kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn thành phố sớm tổ chức triển khai xây dựng, nhất là công trình Kè bờ biển Đồi Dương, cầu Văn Thánh, đường Nguyễn Tất Thành, kênh thoát lũ (đoạn từ Phong Nẫm về cầu Đôi). Cho chủ trương để UBND thành phố đầu tư, cải tạo một số bãi tắm công cộng, công viên ven biển, đường xuống biển để phục vụ cộng đồng... Kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành sớm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc khắc phục các sai phạm đất đai trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Thường xuyên kiểm tra tiến độ triển khai các dự án đã được chấp thuận đầu tư, kiên quyết thu hồi dự án chậm đầu tư do lỗi của chủ đầu tư để xảy ra tình trạng đất dự án bị lấn, chiếm, gây mất an ninh, trật tự ở địa phương…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An cho rằng, thời gian qua, mặc dù thành phố Phan Thiết có nhiều nỗ lực, cố gắng, nhưng công việc vẫn còn chậm, vẫn chưa có nhiều đổi thay, nếu tiếp tục tốc độ này thì thành phố Phan Thiết sẽ khó có sự bứt phá rõ rệt trong thời gian tới. Do đó, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Thành ủy, lãnh đạo các đơn vị, chính quyền, Mặt trận đoàn thể, cán bộ, đảng viên thành phố phải nâng cao trách nhiệm hơn nữa, làm việc không chỉ vì nhiệm vụ được giao mà bằng tình yêu của mình đối với thành phố, để giúp thành phố có những đột phá và phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Quá trình đó, cần làm tốt hơn công tác cán bộ, phát hiện bồi dưỡng, bố trí sử dụng cán bộ có năng lực, tâm huyết, mạnh mẽ thay thế cán bộ yếu kém thiếu trách nhiệm. Thành phố Phan Thiết cũng cần phải đi đầu trong chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh, làm thành phố thật sự khang trang xanh, sạch, đẹp, hiện đại văn minh. Bên cạnh đó, cần phải mạnh dạn có ý tưởng đột phá trong quy hoạch, trong đó sớm có Đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Cà Ty nhằm tạo điểm nhấn kiến trúc đô thị khu vực này; quy hoạch lại Khu, Cụm công nghiệp chế biển hải sản có mùi… Ngoài ra, thành phố Phan Thiết cần giải quyết những vấn đề tồn đọng đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ ra, không để kéo dài. Chú trọng giải quyết nhanh hơn, kịp thời hơn về đơn thư khiếu nại tố cáo.

N.NGUYỄN - T.DÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hàm Cường: Hướng đến xã nông thôn mới kiểu mẫu
Với những cách làm hay, hiệu quả, có sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, xã Hàm Cường - Hàm Thuận Nam đang tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu của huyện vào cuối năm 2022.
Nổi bật
 Bài dự thi Giải Cờ Đỏ: Tuổi trẻ Bình Thuận tiên phong chuyển đổi số. Bài 1
BTO-Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn và "tiên phong chuyển đổi số" là một nhiệm vụ mới đối với tuổi trẻ. Nhưng không vì thế mà "làm khó" được đoàn viên, thanh niên đúng như tinh thần "tiên phong" mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhắn gửi tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 "Thanh niên phải tiên phong trong lao động, sản xuất, sáng tạo, thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia; phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo".
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phan Thiết cần mạnh dạn có ý tưởng đột phá trong quy hoạch