Phan Thiết: Phấn đấu đến 30/6 hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp CCCD

14/06/2022, 07:35 - Lượt đọc: 1,146

Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết yêu cầu Công an thành phố và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã triển khai có hiệu quả công tác cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử và mã định danh điện tử. Theo đó, thành phố quyết tâm đến ngày 30/6/2022 sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu người dân trong độ tuổi được cấp CCCD.

Để đạt được mục tiêu trên, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ, đảm bảo chỉ tiêu cấp CCCD và mã định danh điện tử cho tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn. Thường xuyên rà soát và làm sạch dữ liệu dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”. Đồng thời, xây dựng phương pháp thu nhận hồ sơ CCCD, mã định danh điện tử khoa học, linh hoạt, sáng tạo phù hợp với từng nhóm đối tượng, đặc điểm địa bàn. Tiếp tục tập trung nguồn lực thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản, thống kê, lập danh sách công dân trong độ tuổi chưa được cấp CCCD trên địa bàn.

dsc00825.jpg
Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho Tổ lưu động cấp CCCD thuộc Công an TP. Phan Thiết (ảnh tư liệu).

UBND các phường, xã (Tổ công tác Đề án 06 phường, xã) tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân làm CCCD có gắn chíp điện tử, mã định danh cá nhân. Chỉ đạo và gắn trách nhiệm của ban, ngành, đoàn thể của phường, cấp ủy, ban điều hành các khu phố trong công tác vận động người dân làm hồ sơ CCCD và mã định danh điện tự ở địa phương đạt hiệu quả, tiến độ và chỉ tiêu được giao.

Theo UBND TP. Phan Thiết, đây là nhiệm vụ rất quan trọng cần phải chỉ đạo, tổ chức thực hiện một cách quyết liệt. Việc hoàn thành cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử và mã định danh điện tử cho toàn bộ công dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn thành phố là tiền đề, yếu tố then chốt trong việc triển khai thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

LÊ PHÚC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đổi thẻ CCCD có cần thay đổi các loại giấy tờ liên quan?
BTO- Hiện nay, cùng với cả nước, Bình Thuận đang nỗ lực thực hiện việc cấp hoặc đổi giấy chứng minh nhân dân (CMND) sang thẻ căn cước công dân (CCCD). Tại nhiều địa phương, lực lượng chức năng đã phải làm việc xuyên đêm để đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Tuy nhiên, một số người dân vẫn còn thắc mắc: khi đổi CMND sang thẻ CCCD, thì có cần phải đổi một số giấy tờ khác có liên quan, như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; rút tiền từ tài khoản ngân hàng, hợp đồng tín dụng, bảo lãnh, thế chấp, sổ nhận lương hưu… hay không?
Nổi bật
Tạo dựng niềm tin cho nhân dân từ việc học tập và làm theo gương Bác
Qua 2 năm triển khai Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá các cấp ủy đã vận dụng linh hoạt nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực trong việc học tập và làm theo gương Bác bằng cách xác định những nội dung đột phá sát với thực tế để thực hiện, bước đầu đạt được kết quả khả quan. Từ đó tạo dựng được niềm tin, khơi dậy và phát huy được nội lực, tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân...
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phan Thiết: Phấn đấu đến 30/6 hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp CCCD