CCCD

Nguy hiểm khi chia sẻ hình ảnh CCCD lên mạng xã hội
12 ngày trước Xã hội
Việc chia sẻ hình ảnh căn cước công dân (CCCD) lên mạng xã hội hoặc cho người khác chụp CCCD của mình được nhận định tiềm ẩn nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân quan trọng và có thể bị các đối tượng lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật...
 • Tuy Phong: Đã trả hơn 61.000 thẻ CCCD cho người dân
  8 tháng trước Pháp luật
  BTO- Tính đến thời điểm này, Công an huyện Tuy Phong đã trực tiếp thu nhận hồ sơ cấp 85.616 CCCD truyền về C06 (Cục Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH); đã trả cho công dân 61.866 CCCD/67.023 CCCD do C06 in gửi về, còn lại 5.157 thẻ đang tiếp tục trả cho công dân. Bên cạnh đó, Công an tỉnh thu nhận hơn 20.000 hồ sơ cấp CCCD, đã trả 8.000 CCCD, số còn lại đang chờ Cục C06 in gửi về. Được biết, sau khi Công an huyện và Công an tỉnh thu nhận hồ sơ cấp CCCD, phải truyền dữ liệu về Cục C06 ở thành phố Hà Nội để kiểm tra và in thẻ. Sau khi in thẻ, C06 sẽ gửi trực tiếp về đơn vị truyền dữ liệu để trả cho công dân nên phải tốn rất nhiều thời gian, dẫn đến việc trả thẻ CCCD chậm trễ. Công an huyện đã nhiều lần có ý kiến đề xuất, kiến nghị với Công an tỉnh để báo cáo C06 đẩy nhanh tiến độ trả thẻ người dân.
 • Thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cấp CCCD
  một năm trước Đời sống
  BTO- Những ngày qua, cùng với Công an cả nước, lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận đang tập trung cao độ, khẩn trương không kể ngày, đêm để đảm bảo tiến độ đến trước 1/7/2021 sẽ cấp cho trên 50 triệu thẻ CCCD gắn chip cho người dân.
 • Công an tỉnh Bình Thuận thông báo thời gian cấp CCCD
  BTO- Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và UBND tỉnh Bình Thuận về triển khai công tác cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử. Trong thời gian qua Công an tỉnh đã chỉ đạo đơn vị chức năng và công an các địa phương triển khai cấp thẻ CCCD 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) tại địa bàn cơ sở, trường học, bệnh viện… Quá trình thực hiện, nhiều người dân do đi công tác, học tập, làm ăn xa chưa được cấp CCCD.
 • Cảnh sát trẻ bồng cụ già đến làm thủ tục cấp thẻ CCCD
  một năm trước Xã hội
  BTO - Tại địa bàn thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân khi nhiều người dân đến làm thủ tục, đã chứng kiến những hình ảnh đẹp, đơn giản nhưng xúc động của các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ, người dân đã ghi lại những hình ảnh này và đăng lên cộng đồng mạng xã hội với những lời khen tặng. Tìm hiểu được biết, hình ảnh này là thiếu úy Nguyễn Mạnh Cường (25 tuổi) chiến sĩ thuộc Đội CSGT huyện Hàm Tân được tăng cường về Tổ cấp thẻ CCCD.
 • Đổi thẻ CCCD có cần thay đổi các loại giấy tờ liên quan?
  một năm trước Đời sống
  BTO- Hiện nay, cùng với cả nước, Bình Thuận đang nỗ lực thực hiện việc cấp hoặc đổi giấy chứng minh nhân dân (CMND) sang thẻ căn cước công dân (CCCD). Tại nhiều địa phương, lực lượng chức năng đã phải làm việc xuyên đêm để đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Tuy nhiên, một số người dân vẫn còn thắc mắc: khi đổi CMND sang thẻ CCCD, thì có cần phải đổi một số giấy tờ khác có liên quan, như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; rút tiền từ tài khoản ngân hàng, hợp đồng tín dụng, bảo lãnh, thế chấp, sổ nhận lương hưu… hay không?
 • Công an tỉnh kiểm tra tiến độ cấp CCCD
  một năm trước Pháp luật
  BTO- Tối 22/3, Đại tá Phạm Duy Hoàng – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh đến các huyện Tánh Linh,Đức Linh để kiểm tra tiến độ cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử.
 • TP. Phan Thiết: Dân hài lòng khi đi làm thẻ CCCD gắn chip điện tử
  một năm trước Đời sống
  BTO- Hiện nay, công an các địa phương trong tỉnh đang triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử cho người dân. Tại TP. Phan Thiết, lực lượng công an đang tập trung tối đa nhân lực, xây dựng nhiều phương án để đẩy nhanh tiến độ. Nhờ vậy, người dân khi đi làm CCCD tại đây đều hài lòng bởi thủ tục đơn giản và không mất nhiều thời gian.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO