Phan Thiết: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết

14/11/2022, 05:34 - Lượt đọc: 294

Hiện nay tình hình ca mắc sốt xuất huyết (SXH) ngày càng tăng cao trên địa bàn TP. Phan Thiết. Từ đầu năm đến ngày 7/11, toàn thành phố ghi nhận có 838 ca SXH, tăng 717 ca so với cùng kỳ năm 2021 (838/121); có 2 ca nặng (Tiến Thành), không có tử vong; 31 ổ dịch sốt xuất huyết, tăng 22 ổ so với cùng kỳ năm 2021.

Trước tình hình trên, để chủ động phòng, chống và kiểm soát không để dịch SXH tiếp tục tăng cao và có nguy cơ bùng phát thành dịch lớn trên diện rộng, Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết yêu cầu Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục chỉ đạo các phòng khám tư nhân trên địa bàn thực hiện nghiêm túc quản lý điều trị, theo dõi phân tuyến và chuyển tuyến kịp thời, an toàn theo hướng dẫn được quy định tại Quyết định số 3705 và Công văn số 3693 của Bộ Y tế.

Đồng thời, tăng cường các hoạt động truyền thông, kêu gọi vận động người dân “mỗi tuần hãy dành 10 phút để diệt lăng quăng/bọ gậy” và tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch SXH theo khuyến cáo của ngành y tế; đặc biệt khi bị sốt cần đến ngay các trạm y tế, trung tâm y tế, bệnh viện tại địa phương để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà hoặc đến các phòng khám tư nhân để điều trị.

Riêng UBND các phường, xã tiếp tục huy động các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương phối hợp với ngành y tế triển khai các hoạt động phòng, chống dịch SXH, đặc biệt là chiến dịch vệ sinh môi trường, tham gia diệt lăng quăng/bọ gậy; tăng cường công tác truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch SXH tại địa phương…

K.ANH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phòng, chống bệnh sốt xuất huyết: Dành 10 phút/tuần diệt lăng quăng, muỗi
Số ca sốt xuất huyết (SXH) tại Bình Thuận liên tục gia tăng từ đầu năm đến nay. Vì vậy, Sở Y tế tỉnh đang cố gắng thực hiện các giải pháp để hạn chế số ca mắc, ca tử vong do bệnh SXH.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phan Thiết: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết