Theo dõi trên

Phản ứng của Tổng thống Putin sau khi Hungary đề nghị ngừng bắn ngay lập tức

07/04/2022, 10:18 - Lượt đọc: 312

Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết hôm 6/4 rằng ông đã mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tới gặp các nhà lãnh đạo Pháp, Đức và Ukraine ở Budapest, đồng thời hối thúc nhà lãnh đạo Nga tuyên bố lệnh ngừng bắn ngay lập tức trong cuộc xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine.

"Tôi đã đề nghị Tổng thống Putin tuyên bố lệnh ngừng bắn ngay lập tức. Phản hồi của ông ấy rất tích cực nhưng đi kèm với các điều kiện", AFP dẫn lời Thủ tướng Hungary cho hay.

nh.jpg
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Hungary Viktor Orban ở Budapest, Hungary năm 2019. Ảnh: AFP

Những bình luận của ông Orban được đưa ra sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng Hungary phải lựa chọn giữa Nga và "những bên còn lại". Đây không phải lần đầu tiên ông Zelensky chỉ trích nhà lãnh đạo Hungary vì thiếu sự ủng hộ đối với những nỗ lực nhằm chống lại chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Ngày 6/4, Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto đã yêu cầu Ukraine dừng đưa ra những nhận định mang tính xúc phạm nhằm vào nước này.

"Đây không phải cuộc chiến của chúng tôi, vì thế chúng tôi muốn tránh khỏi nó", Ngoại trưởng Hungary tuyên bố./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nga không yêu cầu thanh toán khí đốt bằng đồng rúp ngay lập tức
Điện Kremlin cho biết, việc yêu cầu các quốc gia không thân thiện thanh toán khí đốt bằng đồng rúp sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phản ứng của Tổng thống Putin sau khi Hungary đề nghị ngừng bắn ngay lập tức