SÀI GÒN

Ước mơ không khuyết tật!
17 ngày trước Đời sống
“Em tự mày mò học để nâng thêm kiến thức, mong muốn mình sẽ kiếm được việc làm phù hợp tự nuôi sống bản thân, giúp đỡ cho gia đình”, Trần Anh Thái Nguyên ở khu phố 2, thị trấn Tân Nghĩa (Hàm Tân) nói rồi quay sang động viên cô em gái Trần Anh Yến Nhi cũng khuyết tật như mình cố gắng học tốt.
 • Nhạc hè trong ký ức
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  “…Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn…”, đó là nhạc phẩm “Nỗi buồn hoa phượng” của Thanh Sơn - một bài hát đã ăn sâu vào lòng của những thế hệ học sinh từ những thập niên 60-70.
 • Đọc truyện Hồ Việt Khuê: Sự cân phân cho mạch chảy tình yêu
  3 tháng trước Văn học nghệ thuật
  Cầm trên tay tập truyện mới in, thật sự tôi có cảm giác ấm áp từ những trang giấy còn tươi màu mực và đầy đặn hơn những tác phẩm thơ, truyện mà Hồ Việt Khuê đã xuất bản trước đây.
 • Tăng chuyến tàu Phan Thiết – Sài Gòn và ngược lại dịp lễ 30/4 – 1/5
  3 tháng trước Đời sống
  Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5/2022, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu từ TP. HCM đi Phan Thiết và ngược lại.
 • Truy tố “ông trùm” trong đường dây buôn lậu xăng dầu trị giá 2.034 tỷ đồng
  4 tháng trước Pháp luật
  Dù Luyện Xuân Tràng không có bất cứ chức vụ nào tại Công ty Dương Đông Hòa Phú nhưng lại là người trực tiếp chỉ đạo mọi hoạt động nhập khẩu xăng dầu.
 • Giới thiệu ẩm thực Bình Thuận trên chương trình “Chuyến tàu mùi hương”
  4 tháng trước Du lịch
  Từ ngày 19 - 23/3, chương trình phim quảng bá ẩm thực Việt Nam mang tên “Chuyến tàu mùi hương” do Tổng cục Du lịch Việt Nam hỗ trợ sản xuất đã đến Bình Thuận thực hiện những tập phim về các món ngon nổi tiếng của địa phương để giới thiệu trên truyền thông và nền tảng mạng xã hội.
 • Thương một bờ vai
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Ngày tôi về nhà mùa mưa chỉ mới bắt đầu. Những cơn mưa rả rích kéo dài từ sáng đến tối, từ tối tới sáng hôm sau. Qua cửa kính xe đâu đâu cũng ngập nước mênh mang khắp cánh đồng hai bên đường. Lúc về gần tới nhà tôi thong dong lội bì bõm trong mưa, rồi nghĩ vẩn vơ, chợt thấy nhớ gia đình, nhớ mẹ quá chừng. Và nhớ nhất là cây đòn gánh của mẹ, cây đòn gánh đi dọc tuổi thơ tôi không bao giờ quên được.
 • Hai trăm cây số phía Bắc Sài Gòn - tiểu thuyết về quê hương của Nguyễn Chí Lợi
  8 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BT- “Hai trăm cây số phía Bắc Sài Gòn” là địa danh của chốn nào? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi đặt ra đầu tiên khi ta cầm quyển tiểu thuyết dày 280 trang, (NXB HNV tháng 6/2021) có cái tựa như thế trên tay.
 • 4.000 phần quà của người Sài Gòn về La Gi
  10 tháng trước Đời sống
  BTO- Thông cảm với hoàn cảnh khó khăn của người dân sau hơn hai tháng cách ly theo Chỉ thị 16, Nhóm Thiện nguyện Sài Gòn cùng Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H’Hen Niê, chiều tối ngày 17/9 đã về thị xã La Gi, tổ chức trao 4000 phần quà (trong đó có 1.000 phần dành cho trẻ em vui Trung Thu).
 • Tấm lòng của vợ chồng trẻ La Gi với người Sài Gòn
  một năm trước Đời sống
  BTO- Ngày 14/7, vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Long và chị Nguyễn Hữu Trâm, ngụ phường Phước Hội, thị xã La Gi đã mua 500 phần quà, gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, đường sửa, nước tương, trứng… trị giá gần 130 triệu đồng vận chuyển vào Quận 4 và Quận 5 TP.HCM để tặng cho bà con nghèo tại đây đang khó khăn vì dịch Covid-19.
 • Cả nước hướng về Sài Gòn
  một năm trước Vấn đề và sự kiện
   BTO- Làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh chiều 11/7/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: “Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Nhân dân cả nước luôn sát cánh bên cạnh thành phố với quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, vì sức khỏe của Nhân dân, vì sự phát triển của thành phố”.
 • “Sợ liên lụy mọi người, thôi con ở lại Sài Gòn”
  một năm trước Đời sống
  BTO- Trước thông tin, thành phố Hồ Chí Minh sẽ áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 0h ngày 9/7, thời gian áp dụng 15 ngày. Người dân chỉ có thể ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết: mua thực phẩm, thuốc men, thực hiện công vụ.
 • Chạy lại đôi tàu Sài Gòn – Phan Thiết vào các ngày cuối tuần
  một năm trước Đời sống
  BTO- Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn vừa có thông báo về việc tổ chức chạy tàu SPT2/SPT1 giữa Sài Gòn – Phan Thiết và ngược lại. Thời gian vào các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật (bắt đầu từ ngày 5/3). Cụ thể, tàu SPT2 xuất phát ga Sài Gòn lúc 6 giờ 40 phút, đến ga Phan Thiết lúc 10 giờ 24 phút. Tàu SPT1 xuất phát ga Phan Thiết lúc 13 giờ 20 phút, đến ga Sài Gòn lúc 17 giờ 35 phút.
 • Tạm ngừng hoạt động đôi tàu tuyến Sài Gòn – Phan Thiết
  một năm trước Xã hội
  BT- Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ ngày 22/2/2021, Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn đã cho tạm ngừng một số chuyến tàu từ Sài Gòn – Phan Thiết và ngược lại.
 • Công ty Bia Sài Gòn tặng quà Tết cho người nghèo
  một năm trước Đời sống
  BTO- Với mong muốn mang đến cho người nghèo tại địa phương đón Xuân Tân Sửu thêm phần đầm ấm, an vui, Công ty Cổ phần thương mại Bia Sài Gòn Nam Trung bộ vừa trao tặng 20 phần quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc, mỗi phần trị giá 500.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, với tổng kinh phí 10 triệu đồng.
 • Tàu Phan Thiết - Sài Gòn sẽ chạy tất cả các ngày trong tuần
  2 năm trước Xã hội
   BTO- Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn vừa có kế hoạch cho đôi tàu SPT 1/SPT2 tuyến Phan Thiết - Sài Gòn vận hành từ thứ hai đến chủ nhật trong tuần, bắt đầu từ tháng 7/2020.
 • Tàu tuyến Sài Gòn - Phan Thiết hoạt động trở lại
  2 năm trước Đời sống
  BT- Sau một thời gian tạm ngưng chạy tàu tuyến Sài Gòn - Phan Thiết do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mới đây, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã cho đôi tàu  SPT1, SPT2 tuyến Sài Gòn - Phan Thiết hoạt động trở lại kể từ ngày 29/4 đến ngày 4/5, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, nhất là dịp lễ 30/4, 1/5.
 • Đôi tàu Sài Gòn – Phan Thiết hoạt động trở lại từ ngày 29/4
  2 năm trước Kinh tế
  BTO- Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách dịp lễ 30/4, 1/5 sau khi dịch Covid-19 đã tạm ổn, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ cho đôi tàu  SPT1, SPT2 tuyến Phan Thiết - Sài Gòn hoạt động trở lại từ ngày 29/4 đến ngày 4/5. Ông Trần Văn Dũng – Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Bình Thuận cho biết: Giá vé vẫn không thay đổi, cụ thể vé ghế 174.000 đồng/người, giường nằm khoang 210.000 đồng/người. Riêng những người hưởng chính sách như Mẹ Viêt Nam anh hùng, thương binh, hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật nặng được giảm giá vé từ 30 – 90%; miễn vé cho 2 trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn; công dân Việt Nam từ 60 tuổi trở lên giảm 15%; trẻ em từ 6 đến 10 tuổi giảm 25%; học sinh các trường dạy nghề, sinh viên giảm 10%...
 • Tàu du lịch Sài Gòn – Phan Thiết tạm ngừng một số chuyến vì dịch Covid-19
  2 năm trước Đời sống
  BTO- Ảnh hưởng của dịch Covid-19, hơn nửa tháng nay, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn đã cho tạm ngừng một số chuyến tàu từ Sài Gòn – Phan Thiết và ngược lại vào các ngày từ thứ 2 - 5 hàng tuần.
 • Giảm giá vé tuyến đường sắt Phan Thiết - Sài Gòn và ngược lại
  2 năm trước Đời sống
  BTO- Đại diện Chi nhánh Vận tải Đường sắt Bình Thuận (thuộc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn) cho biết đơn vị vừa điều chỉnh giảm sâu đối với giá vé tuyến đường sắt Phan Thiết - Sài Gòn và ngược lại. Qua đó góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của hành khách trên tuyến vận tải hành khách này, nhất là vào thời điểm sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
 • Công ty Bia Sài Gòn tặng quà Tết cho người nghèo
  2 năm trước Xã hội
  BTO- Với mong muốn mang đến cho người nghèo tại địa phương đón Xuân Canh Tý thêm phần đầm ấm, an vui, Công ty Cổ phần thương mại Bia Sài Gòn Nam Trung bộ vừa trao tặng 40 phần quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Tuy Phong và Hàm Thuận Bắc, mỗi phần trị giá 500.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, với tổng kinh phí 20 triệu đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO