Theo dõi trên

Sẵn sàng ứng phó với thời tiết nguy hiểm trên biển

14/09/2022, 18:17 - Lượt đọc: 234

BTO-Hôm nay (14/9), Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã có công văn đến các tỉnh, thành phố ven biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang về việc chủ động ứng phó với gió mùa Tây Nam và thời tiết nguy hiểm trên biển.

Theo đó, các địa phương cần theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo gió mùa Tây Nam và diễn biến thời tiết trên biển. Đồng thời, thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh đảm bảo an toàn về người, tài sản.
Song song, có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Cùng với đó, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có tình huống.

bien.jpg
Vùng biển Bình Thuận

Nội dung công văn cũng cho biết, theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày 14/9, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), Bình Thuận đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Chiều tối ngày 14/9, khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Cảnh báo mưa dông và gió mạnh trên các khu vực khả năng kéo dài trong vài ngày tới.

K. HẰNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Khả năng gió mạnh trên biển kéo dài đến ngày 7/6
BTO-Trưa 5/6, Trung tâm dự báo tượng thủy văn Quốc gia phát tin cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển. Theo đó, gió mạnh ở vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 6- 7/6.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sẵn sàng ứng phó với thời tiết nguy hiểm trên biển