Theo dõi trên

Sập đường hầm đang xây dựng ở Ấn Độ, 40 công nhân mắc kẹt

13/11/2023, 15:24

Ít nhất 40 công nhân đang bị mắc kẹt sau khi một đường hầm đang trong quá trình xây dựng bị sập ở quận Uttarkashi thuộc bang Uttarakhand, Tây Bắc Ấn Độ.

Các quan chức bang Uttarakhand cho biết có một số dấu hiệu cho thấy các công nhân bị mắc kẹt còn sống. Lực lượng cứu hộ đã bơm oxy vào đoạn đường hầm bị tắc nghẽn và tìm cách đưa thực phẩm vào qua đường ống nước.

1-9809.jpg

Những hình ảnh mà các đội cứu hộ của chính phủ công bố cho thấy các đống bê tông lớn đã chặn ngang đường hầm rộng. Tuy nhiên, một quan chức của lực lượng cứu hộ cho biết các máy xúc đã loại bỏ được một phần các đống đổ nát.

Vụ sập đường hầm xảy ra vào sáng sớm 12/11, khi 2 tốp công nhân xây dựng đang đổi ca. Theo đại diện cơ quan ứng phó thảm họa tại địa phương, ông Durgesh Rathodi, khoảng 200m đường hầm đã bị sập làm khoảng 40 công nhân bị mắc kẹt bên trong.

Việc xây dựng đường hầm dài 4,5 km này nằm trong dự án đường bộ Char Dham của Chính phủ Ấn Độ nhằm cải thiện kết nối tới các đền thờ Hindu lớn nhất cả nước cũng như khu vực biên giới với Trung Quốc.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tài xế Ba Lan lái xe tải chặn cửa khẩu biên giới, ngũ cốc Ukraine lại bị nghẽn
Các tài xế xe tải Ba Lan điều khiển phương tiện của họ chặn kín đường tới 3 cửa khẩu ở biên giới với Ukraine và dọa phong tỏa các cửa khẩu còn lại nếu Warsaw không bảo vệ lợi ích của họ.
Nổi bật
Chương trình Hành động số 88 -Ctr/TU: Phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại gắn với xây dựng nền kinh tế phát triển năng động, bền vững
Huy động tối đa các nguồn lực tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội… Là một trong những quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Khóa XIV) trong Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sập đường hầm đang xây dựng ở Ấn Độ, 40 công nhân mắc kẹt