Theo dõi trên

Sử dụng ứng dụng Công dân số Bình Thuận từ ngày 19/4

22/04/2024, 18:14

BTO-UBND tỉnh vừa ban hành thông báo triển khai sử dụng ứng dụng Công dân số Bình Thuận trên phạm vi toàn tỉnh kể từ ngày 19/4/2024.

Hiện nay, ứng dụng Công dân số Bình Thuận (tên ứng dụng CDS Bình Thuận) đã được đưa lên App Store và Google Play sẵn sàng cho người dân cài đặt sử dụng trên các thiết bị di động thông minh (điện thoại, máy tính bảng...); ứng dụng Công dân số Bình Thuận triển khai sử dụng trên phạm vi toàn tỉnh, cung cấp tiện ích cho nhân dân khai thác thông tin, dịch vụ hữu ích do chính quyền cung cấp và tạo môi trường tương tác giữa chính quyền và người dân thông qua các nền tảng số nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, phục vụ của chính quyền các cấp và đời sống của người dân.

Chính vì vậy, UBND tỉnh giao trách nhiệm Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với đơn vị phát triển ứng dụng Công dân số Bình Thuận thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn việc cài đặt, sử dụng, các tiện ích và đảm bảo việc vận hành ứng dụng Công dân số Bình Thuận được thông suốt (Các tiện ích của công dân và các tiện ích của chính quyền chi tiết theo phụ lục kèm theo). Đồng thời, đề nghị nhân dân trên địa bàn tỉnh sử dụng ứng dụng Công dân số Bình Thuận để khai thác thông tin, dịch vụ và tương tác với chính quyền các cấp thông qua môi trường số.

Các tiện ích của ứng dụng Công dân số Bình Thuận gồm: 13 tiện ích tiện ích của công dân cụ thể là phản ánh hiện trường; dịch vụ công; khám phá Bình Thuận; tra cứu vi phạm giao thông; giáo dục; thông tin thị trường; chữ ký số smartCA; MyTV; cẩm nang chuyển đổi số; an sinh xã hội; dịch vụ việc làm; thông tin thiết yếu; xổ số kiến thiết. 4 tiện ích của chính quyền gồm: Cổng thông tin Đảng bộ tỉnh; Cổng thông tin UBND tỉnh; Thông tin tuyên truyền; Quản lý phản ánh hiện trường.

T.HÀ


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tạo “vắc xin số” để bảo vệ “công dân số nhí” trong môi trường mạng
Trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0, việc tiếp cận, sử dụng mạng internet phục vụ nhu cầu học tập, giải trí, mở rộng và nâng cao hiểu biết luôn là nhu cầu cần thiết, nhưng đồng thời cũng gây nên không ít hệ lụy do trẻ em chưa có nhận thức phòng vệ như người lớn, nên hậu quả để lại không nhỏ và lâu dài. Vì vậy, bảo vệ, hỗ trợ “công dân số nhí” trên không gian mạng là vấn đề cần được quan tâm.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sử dụng ứng dụng Công dân số Bình Thuận từ ngày 19/4