Theo dõi trên

Tăng cường quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng

24/05/2024, 05:21

Đó là chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh đến các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị, thành phố.

thuocla1.jpg
Nói không với thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng (Ảnh minh họa).

Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, các đơn vị thực hiện đảm bảo các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn các bộ, ngành để tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời tác hại của việc sử dụng thuốc. Đó là thông tin, truyền thông và giáo dục tác hại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng đến người dân. Thường xuyên thanh kiểm tra, xử lý vi phạm các hành vi buôn lậu, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng chưa được phép kinh doanh, sử dụng trên thị trường Việt Nam theo thẩm quyền quy định.

Được biết, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá bước đầu đạt được các kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ sử dụng thuốc lá điếu thông thường trên toàn quốc đã giảm trung bình 0,5% mỗi năm trong nam giới. Tuy nhiên, thời gian gần đây, thị trường xuất hiện các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng. Và việc sử dụng các sản phẩm này có nhiều diễn biến phức tạp. Tỷ lệ sử dụng có xu hướng gia tăng nhanh trong cộng đồng; đặc biệt là giới trẻ, có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

TRANG MINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
 Bí thư Tỉnh ủy thăm y, bác sĩ nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2
Chiều 26/2, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã đi thăm một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tăng cường quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng