Theo dõi trên

Tánh Linh: Dông sét cục bộ khiến 1 người tử vong

23/02/2022, 10:57

Tin từ Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tánh Linh, vào chiều qua (22/2), trên địa bàn thị trấn Lạc Tánh xảy ra mưa nhỏ, kèm theo sét đánh cục bộ, khiến 1 người tử vong.

Cụ thể, mưa nhỏ kèm theo sét đánh cục bộ tại khu vực Đồng Lớn, khu phố Lạc Hưng 2, thị trấn Lạc Tánh. Hậu quả khiến 1 người tử vong khi đang dặm lúa ngoài đồng. Nạn nhân là ông Trần Văn T (sn 1972), thuộc hộ cận nghèo, trú tại tổ 4, khu phố Lạc Hưng 2.

dsc06354.jpg
Nông dân làm đồng (ảnh minh họa)

Ngay sau khi xảy ra sét đánh, UBND thị trấn Lạc Tánh đã cử lực lượng xung kích, cùng nhân dân hỗ trợ gia đình đưa người bị sét đánh về nhà để lo mai táng. Đồng thời, thăm hỏi, chia sẻ và động viên gia đình nạn nhân.

Hiện tại, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Tánh Linh đã đề nghị Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện; UBND các xã, thị trấn thông tin rộng rãi đến người dân về thời điểm giao mùa năm 2022 có thời tiết diễn biến bất thường. Khuyến cáo người dân chủ động ứng phó, phòng tránh. Đặc biệt, không đi làm đồng vào thời điểm buổi chiều. Khi đang làm đồng, làm rẫy, thấy thời tiết có dấu hiệu mưa, dông sét cần tắt điện thoại di động và về nhà nhanh để đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của người dân. Riêng địa phương và phòng ban liên quan hoàn chỉnh các thủ tục để đề xuất hỗ trợ gia đình bị thiệt hại đúng quy định.

K. HẰNG

Bài liên quan
Sét đánh, 3 người trong một gia đình thương vong
BTO- Tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Tánh Linh, vào khoảng 16 giờ chiều qua (5/5) trên địa bàn thị trấn Lạc Tánh có mưa, trong cơn mưa kèm theo sét đánh cục bộ tại khu vực Đồn Mỹ, khu phố Tân Thành, thị trấn Lạc Tánh, làm chết và bị thương 3 người dân đi làm rẫy.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tánh Linh: Dông sét cục bộ khiến 1 người tử vong