Tại lớp tập huấn, các thành viên hợp tác xã được các chuyên gia phổ biến kỹ thuật sản xuất thanh long thân thiện với môi trường; cách ứng dụng công nghệ chế biến thanh long theo hướng xanh hóa; phương pháp lập kế hoạch sản xuất kinh doanh thanh long ( sạch hay đạt các chuẩn sạch) trên sàn thương mại điện tử. Lớp tập huấn cũng đề cập các nội dung tổng quan chung về thị trường quả thanh long tươi của Trung Quốc; các bước và thủ tục xuất khẩu thanh long vào thị trường này…
Qua lớp tập huấn, nhằm giúp các thành viên hợp tác xã nắm được các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, ứng dụng công nghệ cao, tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, đào tạo về thương mại điện tử. Mặt khác, lập kế hoạch kinh doanh thanh long xanh, áp dụng các thực hành thân thiện với môi trường và tiết kiệm nước trong sản xuất, chế biến. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển nâng cao chất lượng liên kết chuỗi thanh long theo hướng phát thải carbon thấp, bền vững và chống chịu với rủi ro khí hậu. Đồng thời quảng bá, phát triển thương hiệu sản phẩm thanh long Bình Thuận.
Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/3.