Theo dõi trên

Tập huấn Nghị định 96 hướng dẫn luật khám bệnh, chữa bệnh

21/06/2024, 14:39

BTO-Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến Nghị định số 96 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản quy định chi tiết. Tại điểm cầu Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, đại diện của Sở Y tế, các bệnh viện và trung tâm y tế tuyến huyện tham dự hội nghị.

tap-huan-nghi-dinh.jpg
Tại điểm cầu Sở Y tế tỉnh Bình Thuận tham gia hội nghị tập huấn Nghị định 96.

Theo đó, các đại biểu được tiếp nhận một số nội dung chi tiết liên quan đến luật khám bệnh, chữa bệnh, các văn bản quy định chi tiết liên quan; hướng dẫn xây dựng nội dung thực hành cụ thể đối với chức danh bác sĩ. Các quy định về tổ chức khám sức khỏe, xếp cấp chuyên môn kỹ thuật. Phổ biến, hướng dẫn một số nội dung quy định liên quan đến các điều kiện về cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế và cập nhật kiến thức y khoa liên tục.

Nghị định số 96 quy định chi tiết một số điều của luật khám bệnh, chữa bệnh gồm 9 chương, 148 điều. Các nội dung tập trung một số quy định mới trong cấp giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và quản lý hành nghề; hướng dẫn thực hành trong khám bệnh, chữa bệnh; điều kiện, hồ sơ, thủ tục cấp mới, cấp lại, gia hạn, điều chỉnh giấy phép hành nghề và đăng ký hành nghề trong khám bệnh, chữa bệnh…

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến về cấp mới, gia hạn giấy phép hành nghề, phạm vi hành nghề; công tác quản lý nhà nước về hoạt động khám bệnh, chữa bệnh… Hội nghị kịp thời phổ biến những điểm mới của Nghị định 96 giúp các cơ sở khám chữa bệnh nắm bắt, triển khai, thực hiện tốt các hoạt động khám, điều trị và chăm sóc cho người bệnh.

TRANG MINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Công đoàn ngành Y tế tỉnh: Đạt và vượt 11/11 tiêu chí
Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tập huấn Nghị định 96 hướng dẫn luật khám bệnh, chữa bệnh