THAM NHŨNG

Bình Thuận thành lập Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực
7 ngày trước Chính trị
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận vừa ban hành Quyết định số 599-QĐ/TU về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bình Thuận.
 • Ngành Thanh tra: Nỗ lực phòng chống tham nhũng
  5 tháng trước Chính trị
  BT- Để thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), thời gian vừa qua ngành Thanh tra đã triển khai nhiều giải pháp đấu tranh, ngăn ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm góp phần củng cố lòng tin của nhân dân.
 • Tổng kết công tác nội chính và phòng chống tham nhũng: Không để vụ việc, vụ án tồn đọng, quá hạn, kéo dài
  5 tháng trước Chính trị
  BTO - Đó là một trong những chỉ đạo của của đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận tại hội nghị tổng kết công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 vừa diễn ra, do Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức.
 • Phòng, chống tham nhũng: Ngăn chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu
  7 tháng trước Chính trị
  BT- “Không phải như một vài ý kiến lo ngại rằng, nếu quá tập trung vào chống tham nhũng, xây dựng, chỉnh đốn Đảng sẽ làm “chùn” sự chỉ đạo hay làm “chậm” sự phát triển, mà ngược lại, chính nhờ làm tốt công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường an ninh - quốc phòng, đối ngoại...; do đó phải quán triệt phương châm phòng ngừa chặt chẽ, ngăn chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu, không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn; đảng viên ở bất cứ cương vị công tác nào vi phạm đều phải xử lý nghiêm, làm nghiêm từ trên xuống dưới…”, đó là yêu cầu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới.
 • Chống tham nhũng - cuộc chiến “không ngừng, không nghỉ”
  7 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Gần đây, lợi dụng việc một số cán bộ, lãnh đạo địa phương vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước bị khởi tố, bắt tạm giam và một số lãnh đạo của Cảnh sát biển Việt Nam bị kỷ luật, các thế lực thù địch xuyên tạc cho rằng công tác chống tham nhũng của Đảng ta không hiệu quả. Thực hư vấn đề này như thế nào?
 • Phan Thiết: Chưa phát hiện tham nhũng qua kiểm tra và tự kiểm tra
  9 tháng trước Pháp luật
  BT- Theo đại diện lãnh đạo TP. Phan Thiết, công tác phòng chống tham nhũng (PCTN) luôn được các cấp ủy, tổ chức Đảng xác định là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, cấp bách để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Do vậy, ngay từ đầu năm 2021, UBND TP. Phan Thiết đã đề ra nhiều phương án, chương trình, kế hoạch và giải pháp PCTN cụ thể, hiệu quả, thiết thực. Đáng chú ý là kế hoạch thực hiện công tác phòng chống tham nhũng năm 2021; kế hoạch về chương trình công tác thanh tra, kiểm tra năm 2021…Trên cơ sở đó, 100% cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng.
 • Phan Thiết: Triển khai nhiều biện pháp ngăn ngừa tham nhũng
  11 tháng trước Pháp luật
  BT- Thực hiện “Chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng (PCTN)”, Phan Thiết đã triển khai nhiều biện pháp cụ thể để ngăn ngừa tham nhũng. Từ đó, những vụ việc có dấu hiệu tiêu cực, đơn thư của công dân được các ngành, địa phương tập trung giải quyết hiệu quả...
 • Tập trung đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng
  một năm trước Chính trị
  BT- Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 8, đã tiến hành tổng kết công tác nội chính năm 2020, xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và thông qua 2 nội dung khác do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã yêu cầu phải đấu tranh loại bỏ tư tưởng lo ngại việc đẩy mạnh phòng chống tham nhũng sẽ “làm chậm sự phát triển”...
 • Xử lý nghiêm người có hành vi can thiệp, cản trở việc chống tham nhũng
  một năm trước Chính trị
  BTO- Sáng 9/1, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Nội chính Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu Bình Thuận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh chủ trì.
 • Ban Nội chính Tỉnh ủy: Khẳng định vai trò trong phòng chống tham nhũng
  một năm trước Chính trị
  BT- Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, công tác phòng chống tham nhũng (PCTN) trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt kết quả khá toàn diện trên các mặt. Từ đó đã củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh. Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống ngành Nội chính Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã trả lời phỏng vấn của Báo Bình Thuận về những kinh nghiệm thực tiễn trong việc tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác phòng chống tham nhũng tại Bình Thuận.
 • 12 lãnh đạo đơn vị, địa phương bị xử lý vì để xảy ra tham nhũng
  một năm trước Pháp luật
  BT- Năm 2020, các cơ quan chức năng của tỉnh phát hiện 2 vụ/2 người có dấu hiệu tham nhũng. Đó là vụ trung sĩ Điều Quốc Huy - chiến sĩ lái xe Công an TP. Phan Thiết có hành vi làm khống lệnh điều xe để chiếm đoạt số tiền 51 triệu đồng; vụ Lê Minh Truyền - công chức địa chính thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình) có dấu hiệu “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” trong lĩnh vực quản lý đất đai để vụ lợi đối với 26 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 26 hộ dân.
 • Không để tham nhũng vặt hôm nay thành tham nhũng lớn ngày mai
  một năm trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã chủ trì hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020 tại điểm cầu Hà Nội với gần 700 đại biểu dự hội nghị tập trung và gần 5.000 đại biểu tại hơn 80 điểm cầu trên cả nước dự hội nghị trực tuyến. Tham dự tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy…
 • Phòng chống tham nhũng trong Đảng bộ Quân sự tỉnh: Không có vùng cấm
  một năm trước Pháp luật
  BT- 5 năm qua (2015 - 2020) công tác phòng chống tham nhũng (PCTN) được Đảng ủy Quân sự tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, toàn diện với phương châm “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ”, do vậy đã đạt nhiều kết quả tích cực. 
 • Quyết liệt, công khai chống tham nhũng
  một năm trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/5/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng.
 • Biểu tình chống tham nhũng và phản đối cách xử lý Covid-19 ở Israel
  một năm trước Quốc tế
  Hôm qua (20/9), hàng nghìn người dân Israel đã biểu tình phản đối Thủ tướng Netanyahu tại Jerusalem về cáo buộc tham nhũng và cách xử lý của chính phủ đối với dịch Covid-19.
 • 7 nhiệm vụ, giải pháp phòng chống tham nhũng
  một năm trước Chính trị
  BTO - Chiều 28/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị trực tuyến Tỉnh ủy mở rộng tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng từ khi thành lập Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đến nay, nhất là trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tại điểm cầu của tỉnh, có các đồng chí Tỉnh ủy viên; đại diện lãnh đạo Vụ Địa phương III, Ban Nội chính Trung ương; đại diện các sở, ban ngành, đơn vị...Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.Từ năm 2013 đến nay, các cơ quan chức năng liên quan ở tỉnh đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp nhận, xử lý đơn thư về tham nhũng, tiêu cực. Cụ thể, đã tiếp nhận 393 đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị; đã giải quyết 257/257 đơn theo thẩm quyền (đạt 100%); 136 đơn nặc danh, mạo danh, trùng nội dung hoặc nội dung không có gì mới so với đơn đã được kết luận nên không giải quyết. Bên cạnh, đã phát hiện, xử lý 72 vụ/132 người có hành vi tham nhũng. Đến nay, đã xử lý xong 67 vụ/120 người, trong đó: Hình sự 40 vụ/59 người với...
 • Hàm Thuận Nam: Xử lý nghiêm hành vi tham nhũng
  một năm trước Pháp luật
  BT- 5 năm qua, công tác phòng chống tham nhũng (PCTN) tại huyện Hàm Thuận Nam đã đạt được những kết quả tích cực. Trong đó, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng tại địa phương trong công tác này ngày càng được nâng cao.
 • Hàng ngàn tin, bài tuyên truyền công tác phòng chống tham nhũng
  2 năm trước Xã hội
  BTO- Sơ kết 5 năm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác phát hiện, xử lý vụ án tham nhũng, báo cáo của Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết từ năm 2016 đến nay báo và đài PT-TH Bình Thuận đã đăng - phát 1.065 tin, bài trên báo in, báo điện tử, sóng PT-TH phản ánh công tác phòng chống tham nhũng. Nội dung tập trung vào tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, pháp luật của Đảng - nhà nước về phòng chống tham nhũng; theo dõi, giám sát, phản ánh quá trình xử lý các các vụ án tham nhũng; phản ánh các phát hiện của cán bộ - nhân dân về các biểu hiện tham nhũng, tiêu cực. Trong đó có 210 tin, bài phản ánh các vụ án sai phạm xảy ra trên địa bàn tỉnh qua kết luận thanh tra, điều tra và truy tố, xét xử các vụ việc có dấu hiệu tiêu cực. Sự tham gia tích cực của báo chí góp phần tạo chuyển biến rõ nét trong công tác phòng chống tham nhũng tại địa phương.
 • Trách nhiệm người đứng đầu trong phòng chống tham nhũng
  2 năm trước Pháp luật
  BT- Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng tại Bình Thuận đạt được những kết quả tích cực. Nhiều vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực bị phát hiện và xử lý nghiêm khắc. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn những mặt chưa được trong công tác này, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu ở một số nơi chưa được phát huy.
 • Mong chống tham nhũng như chống dịch
  2 năm trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Tự hào vì Việt Nam đã thành công trong kiểm soát đại dịch Covid-19, rất nhiều người mong muốn đem tinh thần quyết liệt “chống dịch như chống giặc” ấy vào cuộc chiến chống “giặc nội xâm” cam go hiện nay. Bởi lẽ chống “giặc nội xâm” hay “quốc nạn” tham nhũng dù đã diễn ra quyết liệt, nóng bỏng hàng chục năm nay, nhưng chưa thể đạt kết quả như chống dịch Covid-19 vừa qua.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO