Theo dõi trên

Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2024

29/05/2024, 05:06

Đó là hoạt động mà Ban Chỉ đạo về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội tỉnh Bình Thuận đề nghị các sở, ngành, đoàn thể thành viên; Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm các huyện, thị, thành phố tổ chức thực hiện, giám sát phù hợp với tình hình, đặc điểm của địa phương, đơn vị.

du-phong-hiv-me-snag-con.jpg
Ảnh minh họa

Theo đó, mục đích hoạt động là thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân nhằm thực hiện mục tiêu "loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030” đã được đề ra trong chiến lược quốc gia chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030. Nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai, vợ của những người nhiễm HIV trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ nguy cơ cao về lợi ích của xét nghiệm HIV sớm và điều trị dự phòng HIV từ mẹ sang con sớm. Đồng thời, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với phụ nữ mang thai nhiễm HIV và trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội trong dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con.

Tăng cường cung cấp các dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con như xét nghiệm phát hiện nhiễm HIV cho phụ nữ mang thai, cung cấp thuốc ARV cho phụ nữ nhiễm HIV bao gồm phụ nữ nhiễm HIV mang thai. Cung cấp thuốc ARV điều trị dự phòng lây nhiễm HIV cho con. Chẩn đoán sớm nhiễm HIV ở trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV. Đẩy mạnh các can thiệp và tăng cường chất lượng các dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Thời gian tổ chức “Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2024” là từ ngày 1/6 - 30/6/2024, với chủ đề: "Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030".

TRANG MINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tăng cường phòng, chống bệnh dại ở Hàm Tân
BTO-Đó là đề nghị của Sở Y tế tỉnh gửi đến UBND huyện Hàm Tân nhằm kiểm soát, khống chế và xử lý triệt để ổ dịch bệnh dại trên động vật đang xảy ra, đặc biệt tại xã Tân Thắng; phòng ngừa các ổ dịch mới phát sinh và lây lan.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2024