THANH LONG BÌNH THUẬN

Cơ hội mới cho thanh long Bình Thuận xuất khẩu?
5 ngày trước Kinh tế
1.Vừa qua, chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam nhận được sự quan tâm rất lớn của cả 2 quốc gia, được báo chí trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm.
 • Triển khai thực hiện cấp, quản lý mã số vùng trồng
  một tháng trước Kinh tế
  UBND tỉnh vừa có công văn đến Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tổ chức triển khai cấp, quản lý mã số vùng trồng.
 • Vì sao nhiều khách hàng chưa vay được vốn có hỗ trợ lãi suất 2%?
  một tháng trước Kinh tế
  Nghị định 31 của Chính phủ đã triển khai hơn 4 tháng nay, mặc dù Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bình Thuận đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền nhưng rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh (SXKD) chưa vay được nguồn vốn có hỗ trợ lãi suất (HTLS) 2%. Vì sao?
 • Phát triển chỉ dẫn địa lý thanh long Bình Thuận
  một tháng trước Kinh tế
  BTO-Hội nghị Phát triển chỉ dẫn địa lý (CDĐL) thanh long Bình Thuận vừa được Sở Khoa học và Công nghệ, tổ chức sáng nay (7/10). Đại diện lãnh đạo sở ngành liên quan, Hội Nông dân các huyện, Liên minh HTX, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất thanh long trên địa bàn tỉnh tham dự.
 • Tiêu thụ nông sản: Xác định tầm quan trọng của mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
  2 tháng trước Kinh tế
  Những năm gần đây, mã số vùng trồng (MSVT) và mã số cơ sở đóng gói (CSĐG) là một trong những tiêu chí bắt buộc phải có đối với một số nông sản xuất khẩu, nhất là các loại trái tươi như thanh long. Tại Bình Thuận, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 574 MSVT và 287 mã số CSĐG.
 • 5 nhà đóng gói thanh long theo dự án QSEAP giờ ra sao?
  3 tháng trước Kinh tế
  Trong giai đoạn 2009 - 2016, tỉnh Bình Thuận là 1 trong 16 tỉnh, thành được Bộ Nông nghiệp và PTNT chọn để thực hiện Dự án “Nâng cao chất lượng an toàn sản phẩm nông nghiệp và Phát triển chương trình khí sinh học” (QSEAP). Theo đó, tỉnh có 5 Hợp tác xã (HTX), Tổ hợp tác sản xuất và kinh doanh thanh long được dự án chọn để đầu tư, xây dựng 5 nhà đóng gói thanh long trên địa bàn 2 huyện Hàm Thuận Nam và Hàm Thuận Bắc do Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Thuận làm chủ đầu tư.
 • Thanh long Bình Thuận đã có “giấy thông hành” vào thị trường khó tính
  3 tháng trước Kinh tế
  Được mệnh danh là “thủ phủ thanh long của Việt Nam”, trái thanh long được xác định là 1 trong 6 sản phẩm lợi thế của tỉnh Bình Thuận, đã xuất khẩu sang 40 quốc gia, lãnh thổ trên thế giới. Và thông tin chỉ dẫn địa lý thanh long Bình Thuận được chính thức bảo hộ tại Nhật Bản, càng khẳng định uy tín, mở ra cơ hội để “rồng xanh” rộng đường vào thị trường khó tính.
 • Xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc: Đảm bảo “sạch” mầm bệnh trong quá trình sản xuất và chuyên chở
  6 tháng trước Kinh tế
  Sở Công Thương Bình Thuận vừa đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp có liên quan tăng cường triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đối với hàng hóa xuất khẩu qua Trung Quốc.
 • Đoàn khảo sát làm việc với Hiệp hội thanh long Bình Thuận
  7 tháng trước Kinh tế
  BTO - Sáng 29/4, ông Nguyễn Hữu Thông- Trưởng đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh đã có cuộc họp với Hiệp hội thanh long tỉnh về việc trồng và tiêu thụ thanh long trên địa bàn. Cùng dự họp có các thành viên đoàn khảo sát là đại diện các Sở Nông nghiệp và PTNT, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Liên minh HTX tỉnh, Hội Nông dân tỉnh…
 • Thúc đẩy tiêu thụ nông sản: Cần sự chung tay từ nhiều phía
  8 tháng trước Kinh tế
  Nông sản đến kỳ thu hoạch khó tiêu thụ, ít người mua và giá bán thấp. Trong khi giá thành đầu vào như xăng dầu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đang không ngừng tăng cao. Đó là một trong số những khó khăn lớn nhất hiện nay mà nông dân trong tỉnh đang trải qua. Hơn lúc nào hết, họ cần sự chung tay của nhiều cơ quan, ban ngành để cùng hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản, bằng nhiều cách khác nhau.
 • Đặt hàng sản phẩm chế biến từ quả thanh long
  8 tháng trước Kinh tế
  Sở chức năng vừa thông báo đến các tổ chức, cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ trong lẫn ngoài tỉnh đăng ký tham gia tuyển chọn thực hiện 11 đề tài Khoa học - Công nghệ cấp tỉnh năm 2022.
 • Quản lý mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói: Giải pháp căn cơ của thanh long Bình Thuận
  9 tháng trước Kinh tế
  Hiện nay, việc quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT giao về chi cục trồng trọt và BVTV các địa phương. Đây sẽ là cơ quan đầu mối trong quản lý, giám sát các vùng trồng, cơ sở đóng gói được cấp mã số.
 • Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT thực địa tại Hàm Thuận Nam
  9 tháng trước Kinh tế
  Chiều 20/2, ông Lê Minh Hoan - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đoàn công tác đã có chuyến kiểm tra thực địa tại huyện Hàm Thuận Nam.
 • Xuất khẩu thanh long Bình Thuận: Hướng đến Ấn Độ - thị trường tiềm năng…
  10 tháng trước Kinh tế
  BT- Khởi đầu năm 2022, tình hình tiêu thụ thanh long của các vùng trồng lợi thế nói chung và Bình Thuận nói riêng tiếp tục gặp nhiều trở ngại khi xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu đường bộ phía Bắc. Thế nên tính toán lâu dài, việc tìm đầu ra cho sản phẩm thanh long cần có giải pháp khả thi để tránh phụ thuộc duy nhất một thị trường và Ấn Độ đang là sự lựa chọn hướng đến…
 • Trái thanh long xuất khẩu sang Nhật
  10 tháng trước Kinh tế
  Chuộng thương hiệu
 • Thanh long Bình Thuận đi Nhật
  10 tháng trước Kinh tế
  BX- Việc trái thanh long Bình Thuận đã được Cục Công nghiệp thực phẩm thuộc Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) đồng ý bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại xứ sở Mặt trời mọc vào cuối năm 2021 đã “bật đèn xanh” thêm cho trái thanh long đạt chuẩn xuất khẩu.
 • Doanh nghiệp cần làm gì để xuất khẩu vào Trung Quốc?
  10 tháng trước Kinh tế
  BT- Tổng cục Hải quan Trung Quốc ban hành Lệnh số 248 “Quy định về đăng ký và quản lý doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nhập khẩu nước ngoài” và Lệnh số 249 về “Biện pháp quản lý an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu” có hiệu lực từ ngày 1/1/2022. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp (DN) sản xuất nông sản và thực phẩm đã và đang xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc.
 • Thanh long Bình Thuận: Thời điểm nỗ lực giữ thương hiệu. Bài 3: Sản xuất theo chuỗi và đa dạng giải pháp
  10 tháng trước Kinh tế
  BT- Bên cạnh chuỗi liên kết thanh long, thời điểm khó khăn này, cần một sự liên kết, hỗ trợ khác để tạo tinh thần “thua keo này, bày keo khác” cùng nỗ lực giữ thương hiệu thanh long Bình Thuận.
 • Thanh long Bình Thuận: Thời điểm nỗ lực giữ thương hiệu. Bài 2: Những tín hiệu cần tiếp tục kết nối
  10 tháng trước Kinh tế
  BT- Qua đó cho thấy vị thế trái thanh long Bình Thuận trong tâm thức nhiều người, cho thấy người Bình Thuận đã nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm từ trái thanh long, chuyển hóa khó khăn về thị trường mà lâu nay ai cũng thấy là đang “dồn trứng vào 1 giỏ” qua đường tiểu ngạch Trung Quốc. Nhưng những sản phẩm mới, độc đáo từ trái thanh long này đang ở buổi đầu nên rất cần sự hỗ trợ, nâng đỡ để duy trì thành đặc sản địa phương.
 • Diễn đàn trực tuyến kết nối sản xuất và tiêu thụ thanh long
  10 tháng trước Kinh tế
  BTO- Sáng ngày 6/1, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với một số đơn vị trực thuộc tổ chức Diễn đàn kết nối nông sản 970, phiên thứ 19 về chủ đề Diễn đàn trực tuyến kết nối sản xuất và tiêu thụ thanh long.
 • Ách tắc cửa khẩu: 
Người dân phía Bắc hỗ trợ tiêu thụ thanh long Bình Thuận
  10 tháng trước Kinh tế
  Phía Trung Quốc đang siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 nên những ngày vừa qua tại Cửa khẩu Lạng Sơn, nhiều container thanh long của Bình Thuận không thể xuất sang nước này. Chờ đợi lâu, khiến cho thanh long bắt đầu hư hỏng nên các doanh nghiệp, chủ hàng lựa chọn giải pháp quay đầu xe để tiêu thụ nội địa với hy vọng lấy lại chút ít lộ phí trên đường về.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO