THƯ VIÊN

Mở rộng thư viện để phát triển “văn hóa đọc” trong cộng đồng
7 ngày trước Văn hóa - Thể thao
Từ khi thành lập (tháng t4/1992) đến nay Thư viện tỉnh ngày càng được củng cố và phát triển, thu hút đông đảo người đọc. Thư viện đã đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí cho các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao dân trí; phát triển khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hóa.
 • Đức Linh: Trên 600 thiếu nhi tham gia ngày hội đọc sách
  3 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Sáng nay (27/11), tại Trường tiểu học Lê Quý Đôn (thuộc địa bàn TT Võ Xu); Trung tâm Truyền thông - Văn hóa và Thể thao kết hợp với phòng Giáo dục- đào tạo huyện Đức Linh tổ chức Ngày hội đọc sách năm học 2023-2024, với chủ đề “Sách với thiếu nhi”. Có gần 640 thiếu nhi là học sinh Trường tiểu học Lê Quý Đôn tham gia ngày hội.
 • Nhân rộng mô hình Thư viện thân thiện trường tiểu học
  3 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Mô hình Thư viện thân thiện trường tiểu học đã được triển khai tại nhiều trường học trong tỉnh nhằm xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh tiểu học, hướng đến mục tiêu giúp các em trở thành người đọc độc lập trong tương lai, là người có kỹ năng đọc và thói quen đọc.
 • “Ngày hội Văn hóa đọc Việt Nam” tại Bình Thuận
  3 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  “Sách cho tôi, cho bạn”, đây là chủ đề Chương trình “Ngày hội Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023” do Thư viện Bình Thuận phối hợp với các thư viện tỉnh, thành phố thuộc Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ tổ chức.
 • “Thư viện Đại tướng Lê Đức Anh” tặng sách cho Trường THPT Ngô Quyền
  3 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Sáng 6/11, tại Trường THPT Ngô Quyền, huyện Phú Quý, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý đã tổ chức trao bộ sách của Thư viện Đại tướng Lê Đức Anh tặng cho giáo viên và các em học sinh nhà trường.
 • Thư viện thân thiện trong trường tiểu học
  4 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Thư viện thân thiện Trường tiểu học Xuân An (TP. Phan Thiết) vừa được khánh thành đưa vào hoạt động tạo không gian thoải mái giúp học sinh tiểu học thư giãn sau giờ học căng thẳng, vừa giúp các em xây dựng thói quen, kỹ năng đọc sách.
 • Đọc sách phải là thói quen thường nhật
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Sách là nguồn kiến thức bất tận của nhân loại và có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống con người. Mỗi cuốn sách lại là những chủ đề, lĩnh vực khác nhau nhưng đều với mục đích hướng tới cho người đọc những tri thức mới, giá trị nhân loại. Tuy nhiên xã hội ngày càng phát triển, sự xuất hiện của mạng xã hội, công nghệ thông tin đã khiến độc giả, nhất là giới trẻ không còn hứng thú với việc đọc sách.
 • Gặp gỡ hai học sinh đạt giải kể chuyện
  6 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  “Lối kể chuyện sinh động, truyền cảm, hấp dẫn, cùng với sự đầu tư công phu”, đây là yếu tố để em Bốc Khánh Ngọc và Dương Ngô Song Ngân - 2 thí sinh của Bình Thuận được đánh giá cao và giành giải nhì tại Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách do Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ tổ chức tại Ninh Thuận mới đây.
 • Lan tỏa văn hóa đọc tại Thư viện tỉnh
  7 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Thư viện tỉnh Bình Thuận là nơi được bạn đọc ở nhiều độ tuổi khác nhau đến tra cứu tư liệu, học tập, đọc sách… Sau khi được đầu tư mở rộng, từ giữa tháng 7, thư viện đang có một diện mạo mới hiện đại, khang trang, sạch, đẹp, phục vụ nhu cầu văn hóa đọc của nhân dân.
 • Bắc Bình: Hè vui cùng thư viện
  8 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho thiếu nhi trong dịp hè, Thư viện huyện Bắc Bình vừa tổ chức chương trình “Hè vui cùng thư viện”.
 • Phát huy văn hóa đọc trong thư viện nhà trường
  9 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Thư viện trường học có vai trò phát triển, duy trì thói quen đọc sách và kỹ năng học tập suốt đời. Nhận thức được tầm quan trọng của thư viện nhà trường đối với phát triển văn hóa đọc, Trường THPT Hàm Thuận Bắc đã “làm giàu” sách trong thư viện bằng nhiều nguồn nhằm truyền cho học sinh đam mê với sách.
 • Vun đắp văn hóa đọc
  10 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Trong những ngày đầu tháng 4, nhiều trường học và các huyện trong tỉnh đã tổ chức phát động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4). Sau phần lễ ngắn gọn là cuộc thi giới thiệu sách, kể chuyện qua sách, tôn vinh, trao giải những học sinh đọc nhiều sách, viết cảm nhận về sách, hoạt động trao tặng sách... Việc đọc sách và làm theo những bài học qua sách nhờ đó mà cụ thể, sinh động, gần gũi với học sinh hơn.
 • Ngày hội văn hóa đọc tại Tánh Linh
  10 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Sáng 14/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh và UBND huyện Tánh Linh tổ chức Ngày hội văn hóa đọc năm 2023 tại Trường tiểu học Măng Tố (Tánh Linh).
 • Tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho học sinh
  10 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Sáng 8/4, hơn 400 học sinh và thầy cô giáo Trường THCS Nguyễn Trãi (TP. Phan Thiết) đã tham gia “Ngày hội đọc sách” do Thư viện tỉnh tổ chức.
 • Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam sẽ kéo dài đến hết tháng 4
  11 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 4/2023.
 • Đổi mới hoạt động của thư viện, phát triển kỹ năng đọc cho thiếu nhi
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 1/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh đổi mới hoạt động của thư viện trong xây dựng phát triển kỹ năng đọc, tiếp cận và xử lý thông tin cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Bình Thuận (gọi tắt là Chỉ thị số 20).
 • Xây dựng thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Đọc sách mang lại nhiều điều bổ ích, giúp hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần và góp phần xây dựng xã hội học tập. Những năm gần đây, văn hóa đọc được các trường học trong tỉnh quan tâm hơn trước, trong đó có nhiều hoạt động khuyến khích niềm đam mê đọc và tìm hiểu về sách.
 • Đổi mới hoạt động thư viện, phát triển kỹ năng đọc cho thiếu nhi
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 1/11/2022 về đẩy mạnh đổi mới hoạt động của thư viện trong xây dựng, phát triển kỹ năng đọc, tiếp cận và xử lý thông tin cho thiếu nhi.
 • Công trình mở rộng Thư viện tỉnh đang dần được hoàn thiện
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Những ngày này, bà con của quê hương và du khách đến Phan Thiết đi trên đại lộ Trần Hưng Đạo, gần Nhà sách Phương Nam, sẽ thấy sát bên Thư viện tỉnh Bình Thuận có một công trình xây dựng đang dần được hoàn thiện.
 • Sôi nổi hoạt động thể thao của Cụm Thi đua số 5
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Sáng 21/5, tại Công viên biển Đồi Dương (đường Lê Lợi, TP.Phan Thiết), Cụm Thi đua số 5 - Công đoàn Viên chức tỉnh Bình Thuận tổ chức các hoạt động thể thao năm 2022, nhằm Chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).
 • Xây dựng “Thư viện thân thiện trường tiểu học”
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Xác định thư viện trong trường học có vai trò quan trọng trong việc giáo dục văn hóa, tri thức, phát huy sự tìm tòi, sáng tạo trong quá trình dạy và học của giáo viên và học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Những năm qua, ngành giáo dục tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đầu tư xây dựng thư viện và phát huy hiệu quả, thu hút học sinh tìm đến sách, báo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO