Theo dõi trên

Thực hiện chính sách visa mới từ 15/8: Hy vọng khách quốc tế đến Mũi Né sẽ nhộn nhịp hơn xưa

15/08/2023, 08:36

BTO- Từ hôm nay (15/8), chính sách mới về visa, xuất nhập cảnh có hiệu lực, cộng với xu hướng phục hồi mạnh mẽ ngành du lịch, sẽ giúp Bình Thuận thu hút nhiều hơn khách quốc tế, nhất là trong mùa cao điểm khách quốc tế đến nghỉ dưỡng, tránh đông (từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau).

Từ ngày 15/8, chính sách thị thực mới vừa được Quốc hội thông qua cho phép kéo dài thị thực điện tử từ 30 ngày lên 90 ngày, có giá trị nhập cảnh nhiều lần, nâng thời hạn tạm trú cho người nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực từ 15 ngày lên 45 ngày… sẽ mở ra cơ hội thu hút khách quốc tế vào Việt Nam nói chung, Bình Thuận nói riêng, đồng thời kéo dài thời gian lưu trú và tăng mức chi tiêu của khách.

img_2247.jpg
Khách quốc tế đến Bình Thuận. Ảnh tư liệu.

Sau khi có cao tốc, du lịch Bình Thuận đang phục hồi mạnh mẽ, nhất là thị trường khách nội địa. Tuy nhiên, thị trường khách quốc tế phục hồi chậm, khó khăn, lượng khách quốc tế 6 tháng đầu năm nay chưa bằng một nửa so với cùng kỳ năm 2019 (mặc dù Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 15/3/2022). Vì vậy, các doanh nghiệp du lịch đang kỳ vọng chính sách visa mới từ 15/8 sẽ mở ra nhiều cơ hội để thu hút khách quốc tế đến Bình Thuận.

Tuy nhiên, để kéo dài thời gian lưu trú và tăng mức chi tiêu của khách quốc tế là một thách thức lớn. Để khách có ấn tượng tốt, quay lại lần 2 - 3 còn khó khăn hơn. Các doanh nghiệp du lịch ở Bình Thuận đang chuẩn bị cho mùa cao điểm khách quốc tế sắp tới, bao gồm đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, làm mới các sản phẩm du lịch, ẩm thực, thể thao, văn hóa, tour, tuyến…

Giao thông thuận lợi, nhanh chóng, chính sách visa, xuất nhập cảnh mới có nhiều đột phá, cởi mở, thông thoáng hơn. Chủ tịch Hiệp hội du lịch Bình Thuận ông Nguyễn Văn Khoa hy vọng rằng Bình Thuận sẽ đón từ 400.000 đến 500.000 lượt khách quốc tế trong năm nay.

KHÔI NGUYÊN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Có cao tốc, biển Cam Bình đông nghịt du khách cuối tuần
Khác với cảnh đìu hiu trước đây, bãi biển Cam Bình vào những ngày nghỉ cuối tuần hiện nay luôn đông nghịt khách. Du khách không chỉ là người trong tỉnh mà phần đông đến từ các tỉnh lân cận như Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước…
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thực hiện chính sách visa mới từ 15/8: Hy vọng khách quốc tế đến Mũi Né sẽ nhộn nhịp hơn xưa