Theo dõi trên

Tìm thấy hơn 700 người di cư trong nhà kho

16/01/2024, 10:26

Nhà chức trách ở Mexico đã tìm thấy 726 người di cư trong một nhà kho ở bang Tlaxcala, miền Trung nước này.

Ngày 15/1, nhà chức trách Mexico thông báo đã giải cứu thành công 726 người di cư, trong đó chủ yếu đến từ các quốc gia Trung Mỹ, tại một nhà kho ở khu đô thị Cuaxomulco, bang miền Trung Tlaxcala của nước này.

screenshot_1705375660.png

Phóng viên TTXVN tại Mexico City dẫn thông cáo của Viện Di trú Quốc gia Mexico (INM) cho biết những người di cư trên phần lớn là công dân Guatemala, Honduras, El Salvador và Nicaragua ở các độ tuổi khác nhau. Trong nhóm có 75 trẻ vị thành niên không có người đi kèm, 108 phụ nữ và 399 nam giới.

Ngoài ra, lực lượng chức năng Mexico cũng xác định có tới 144 người thuộc 45 gia đình trong nhóm này. Khi được giải cứu, một số có biểu hiện tình trạng mất nước và suy nhược thần kinh.

Cảnh sát địa phương phát hiện nhóm người trên nhờ cuộc gọi ẩn danh đến Dịch vụ Khẩn cấp tố cáo việc xuất hiện hai xe đầu kéo chở những người di cư vào một nhà kho bỏ hoang.

Các lực lượng chức năng Mexico đã bắt giữ 4 nghi phạm buôn người canh giữ ở khu vực nhà kho và bàn giao cho Văn phòng Bộ Trưởng Tư pháp để điều tra và truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thống đốc bang Tlaxcala, bà Lorena Cuéllar đã yêu cầu các đơn vị liên quan hỗ trợ nhân đạo, chăm y tế và cung cấp thực phẩm cho những người được giải cứu, đồng thời chuyển họ đến trạm di trú bang để xác định tình trạng di cư.

Hôm 5/1, chính quyền bang Sonora cũng thông báo giải cứu được 18 người di cư đến từ El Salvador, Ecuador, Guatemala, Brazil, Ethiopia và Ấn Độ bị nhóm người có vũ trang bắt cóc ở thành phố Santa Ana.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
'Phát súng lệnh' bầu cử Mỹ ở Iowa quan trọng đến mức nào
Các cuộc họp kín bầu cử sơ bộ Mỹ là gì và tại sao sự kiện "phát súng lệnh" ở Iowa lại quan trọng đến vậy?
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tìm thấy hơn 700 người di cư trong nhà kho