TÔM THẺ CHÂN TRẮNG

Giá tôm giảm sâu - người nuôi “treo ao”
2 tháng trước Kinh tế
Sau mấy vụ tôm liên tiếp không huề vốn thì lỗ, diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng ở huyện Tuy Phong những năm gần đây đã thu hẹp dần. Đặc biệt, từ sau Tết Nguyên đán 2023 đến nay, giá tôm nguyên liệu lại giảm sâu, khiến những hộ nuôi nơi đây thu không đủ bù chi và không còn mặn mà cho vụ nuôi tiếp theo.
 • Sản lượng tôm giống sản xuất và tiêu thụ tăng
  một năm trước Kinh tế
  Từ đầu năm đến nay, Sở Nông nghiệp và PTNT đã chú trọng triển khai công tác kiểm tra, quản lý môi trường và phòng trừ dịch bệnh tại các vùng nuôi thủy sản. Những tháng đầu năm, tình hình nuôi trồng thủy sản gặp khó khăn do thời tiết thay đổi, đầu ra không ổn định.
 • Tôm thẻ chân trắng rớt giá, người nuôi vội vàng thu hoạch
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Du lịch đóng cửa, nhiều tỉnh, thành giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid – 19, các chợ đầu mối lớn bị phong tỏa; nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể chỉ hoạt động cầm chừng… khiến thị trường tôm thẻ chân trắng trong tỉnh gặp khó trong tiêu thụ nội địa lẫn xuất khẩu.
 • Nuôi tôm thẻ chân trắng: Rơi vào tình trạng đầu tư “không lợi nhuận”
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Những năm gần đây, nhiều người nuôi tôm thẻ chân trắng trong tỉnh nói chung và Tuy Phong nói riêng liên tục rơi vào điệp khúc “được mùa mất giá”. Câu chuyện con tôm từng giúp các hộ nuôi đổi đời có lẽ chỉ còn trong quá khứ…
 • Nhập khẩu trên 35.300 con tôm thẻ chân trắng bố mẹ
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp, cơ sở nuôi trồng trên địa bàn tỉnh đã nhập khẩu 76 lô/35.358 con tôm thẻ chân trắng bố mẹ, tăng 14 lô/4.167 con so cùng kỳ. Các cơ sở nhập khẩu tôm bố mẹ đều đã gửi thông báo việc sử dụng tôm bố mẹ cho Chi cục Thủy sản quản lý, giám sát thời gian sử dụng theo đúng quy định.
 • Cận tết, giá tôm thẻ chân trắng tăng mạnh
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Sau thời gian dài giá tôm liên tục đứng ở mức thấp, khiến người nuôi tôm trong tỉnh luôn trong tình trạng thua lỗ, thì những ngày cận tết, người nuôi tôm có thể thở phào, phấn khởi đón xuân vì giá tôm bỗng tăng trở lại do nguồn cung khan hiếm.
 • Vào vụ tôm thẻ chân trắng: Giá không như mong đợi
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Từ Tết Nguyên đán đến nay, giá tôm thương phẩm “tụt dốc” ở mức kỷ lục và chưa có dấu hiệu hồi phục, khiến nhiều người nuôi tôm thẻ chân trắng trong tỉnh không mặn mà nuôi thâm canh như trước. 
 • La Gi: Tôm thẻ chân trắng chết hàng loạt do thời tiết bất thường
  6 năm trước Kinh tế
  BTO- Những ngày qua thời tiết có nhiều thay đổi, mưa trái mùa xuất hiện khiến dịch bệnh trên tôm thẻ chân trắng xuất hiện và lây lan nhanh gây thiệt hại nặng cho các hộ nuôi tôm thẻ chân trắng trên địa bàn thị xã La Gi.
 • Tuy Phong: diện tích thả nuôi tôm thẻ chân trắng giảm
  6 năm trước Kinh tế
  BTO - Dịch bệnh và thời tiết không thuận là 2 nguyên nhân khiến diện tích thả nuôi tôm thịt của huyện Tuy Phong giảm đáng kể. Năm 2016 sản lượng tôm nuôi ở đây chỉ đạt hơn 60% so với kế hoạch.
 • Tôm thẻ chân trắng lại mất mùa
  6 năm trước Kinh tế
  BT- Người nuôi tôm thẻ chân trắng trên địa bàn xã Vĩnh Tân, Vĩnh Hảo, Phước Thể (huyện Tuy Phong) đang phải đối diện với tình trạng thua lỗ nặng vì tôm chết và rớt giá từ đầu năm đến nay.
 • Nuôi tôm thẻ chân trắng: Qua thời hoàng kim
  7 năm trước Kinh tế
  BT- Hơn 5 năm trở lại đây, chưa bao giờ người nuôi tôm trong tỉnh có được niềm vui trọn vẹn. Bởi nếu tôm không mất mùa do dịch bệnh thì cũng rơi vào điệp khúc “được mùa mất giá”. Điều này luôn khiến những người trong cuộc đặt câu hỏi: Bao giờ nghề nuôi tôm mới trở lại “thời hoàng kim”?
 • Nuôi tôm thẻ chân trắng: Hy vọng vụ mùa bội thu
  7 năm trước Kinh tế
  BT- Những tháng đầu năm, thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng không nhỏ đến những người dân gắn bó với nghề nuôi tôm thẻ chân trắng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO