Tổng thống Nga Putin lần đầu thăm vùng Donbass

19/03/2023, 15:26 - Lượt đọc: 306

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm Mariupol để thị sát một số địa điểm và trò chuyện với người dân địa phương, Điện Kremlin cho biết ngày 19/3.

Các hãng thông tấn Nga cho hay, Tổng thống Putin đã đến Mariupol bằng trực thăng và lái xe đến một số quận của thành phố cùng với Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin.

putin_tham_crimea(1).jpg

Tổng thống Putin thăm Crimea ngày 18/3. Ảnh: RT

Tổng thống Putin đã kiểm tra tiến độ các nỗ lực tái thiết và phục hồi, bao gồm “các khu dân cư mới, cơ sở xã hội và giáo dục, cơ sở hạ tầng nhà ở và dịch vụ xã, cơ sở y tế”. Ông cũng thị sát đường bờ biển Mariupol, thăm câu lạc bộ du thuyền, nhà hát và nhiều thắng cảnh trong thành phố", Điện Kremlin cho hay.

Thời điểm cụ thể của chuyến thăm không được nêu cụ thể. Điện Kremlin chưa công bố hình ảnh và video về chuyến đi đầu tiên của ông Putin tới Donbass.

Cùng ngày Tổng thống Putin đã họp và nghe báo cáo từ Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov và hàng loạt lãnh đạo cấp cao tại sở chỉ huy chiến dịch ở thành phố Rostov-on-Don, miền Tây của Nga.

Trước đó, ông Putin tới thăm Crimea nhân dịp tròn 9 năm bán đảo này sáp nhập vào Nga.

Lực lượng Nga kiểm soát thành phố hồi tháng 5/2022 sau đợt bao vây kéo dài nhiều tháng, khiến nhiều cơ sở hạ tầng ở Mariupol bị tàn phá nặng nề.

Tháng 10/2022, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR), bao gồm Mariupol, cùng với Cộng hòa Nhân dân Lugansk, các vùng Zaporizhzhia và Kherson, đã sáp nhập vào Nga.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Thỏa thuận Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen chính thức được gia hạn
Quan chức Ukraine thông báo trên Twitter rằng Thỏa thuận Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen được gia hạn thêm 120 ngày, song phía Nga khẳng định Moskva chỉ đồng ý kéo dài thời hạn 60 ngày.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Nga Putin lần đầu thăm vùng Donbass