TRUNG THU PHAN THIẾT

Lung linh Lễ hội rước đèn Trung thu của thiếu nhi Phan Thiết
2 tháng trước Xã hội
Tối 28/9 (14/8 âm lịch), tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Lễ hội rước đèn Trung thu thành phố Phan Thiết năm 2023.
 • Qua những miền di sản Việt Bắc
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Thực hiện chương trình hợp tác trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa Bình Thuận và Tuyên Quang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành kế hoạch tham gia chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 tại tỉnh Tuyên Quang.
 • Phan Thiết: Có 29 lồng đèn lớn trong đêm hội Trung thu
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  “Chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2023 Bình Thuận - Hội tụ xanh - Thiếu nhi Phan Thiết/ Vui tết Trung thu/ Học hành chăm ngoan/ Làm theo lời Bác”, đây là chủ đề Lễ hội Trung thu năm 2023 vừa được UBND thành phố TP. Phan Thiết ban hành. Dự kiến lễ hội khai mạc vào lúc 18 giờ, ngày 27/9/2023 (nhằm ngày 13/8 âm lịch).
 • TP. Phan Thiết: Họp bàn về lễ hội rước đèn Trung thu
  6 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Lễ hội Trung thu Phan Thiết năm 2023 dự kiến sẽ tổ chức vào 18h ngày 27/9 (nhằm ngày 13/8 âm lịch) với sự tham gia của 21 đơn vị đóng chân trên địa bàn thành phố, gồm 18 phường - xã, và 3 trường học là THCS - THPT Lê Lợi, TH - THCS - THPT Lê Quý Đôn và Trường Tình Thương với gần 2.500 em học sinh ở các khối TH, THCS.
 • Lễ hội Trung thu Phan Thiết: Các trường không phải làm lồng đèn lớn
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT - Nét mới của Lễ hội Trung thu năm 2018 là không giao các trường làm lồng đèn lớn dự thi như mọi năm mà các phường, xã sẽ đảm nhận nhiệm vụ này. Đó là chỉ đạo của UBND TP. Phan Thiết nhằm giảm áp lực cho các trường học tìm kiếm kinh phí làm lồng đèn. Vì thế các phường, xã đang “chạy nước rút” triển khai để đảm bảo thời gian theo quy định.
 • Tản mạn về Trung thu Phan Thiết
  7 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT - Tết Trung thu chỉ có một đêm, song cách Trung thu gần một tháng, lòng người đã náo nức không khí mong chờ, chuẩn bị. Điều hết sức thi vị là trên cùng một dải đất hình chữ S, nhưng Trung thu ở miền Bắc - Trung -  Nam vẫn có điểm nhấn riêng. Dù có chút khác biệt đặc trưng theo vùng miền, nhưng ở bất cứ nơi đâu, Trung thu vẫn là ngày tết mong chờ của trẻ thơ, là phút đoàn viên ấm cúng bên gia đình, và là khoảnh khắc ta lắng tâm hồn lại sau những tất bật, bao lo toan.
 • Trung thu Phan Thiết xưa
  9 năm trước Tin tức
  BT- Mỗi năm vào độ rằm tháng tám, lòng tôi thường da diết nhớ về những mùa Tết Trung thu ở Phan Thiết xưa. Tuổi thơ tôi và bạn bè cùng trang lứa được vui đón mùa trăng vàng sáng trong trên vùng đất quê hương yêu thương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO