Theo dõi trên

Tuy Phong: Chủ tịch UBND huyện đối thoại với thanh niên

27/07/2023, 15:13

BTO-Sáng 27/7, UBND huyện Tuy Phong tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2023 với chủ đề “Thanh niên huyện Tuy Phong lập thân, lập nghiệp gắn với chuyển đổi số ”.

Đồng chí Nguyễn Trung Trực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; bí thư, chủ tịch UBND 11 xã, thị trấn và các cơ sở đoàn đại diện cho 20.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

img20230727111920.jpg

Trong không khí đối thoại cởi mở, các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên với nhiều ý kiến, tập trung các nhóm vấn đề như: Việc tiếp cận kiến thức và ứng dụng công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp; "số hóa" các địa điểm du lịch để phát triển du lịch; giảm thiểu tiêu cực khi tham gia vào mạng xã hội; phát triển nguồn nhân lực trong chuyển đổi số; thu hút đầu tư giải quyết việc làm cho thanh niên gắn với chuyển đổi số; việc tiếp cận sàn giao dịch thương mại điện tử để quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp....

Nhấn mạnh vai trò của đoàn viên thanh niên, Chủ tịch UBND huyện mong muốn các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên thanh niên; quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên. Các tổ chức đoàn tập trung hỗ trợ, tư vấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lập nghiệp cho thanh niên; tạo điều kiện tốt nhất để thanh niên tham gia hiệu quả vào chuyển đổi số, nhất là thay đổi phương thức sản xuất, kinh doanh và quảng bá, giao dịch điện tử; phát triển du lịch trên nền tảng số...

Lãnh đạo huyện cũng đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên được tiếp cận kiến thức chuyển đổi số; tham gia tốt hơn vào công tác cải cách hành chính, chính quyền điện tử; xây dựng mô hình phát triển kinh tế gia đình, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp... thông qua môi trường số.

MINH CHIẾN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nhiều hoạt động về nguồn ý nghĩa nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Ngày 25/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Khối Quần chúng lực lượng vũ trang Quân khu 7 tổ chức về nguồn tại thị xã La Gi và huyện Hàm Tân.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuy Phong: Chủ tịch UBND huyện đối thoại với thanh niên