Theo dõi trên

Tuy Phong: Hứa hẹn vụ mai tết

05/01/2023, 14:29

Những ngày này, các nhà vườn tại Tuy Phong đang tất bật chuẩn bị cho vụ mai tết phục vụ tết nguyên đán Quý Mão 2023 sắp tới. Anh Dân – chủ cơ sở cây kiểng Khang Thịnh tại khu phố 1, thị trấn Liên Hương, đã có 10 năm trong việc chăm sóc, kinh doanh mai kiểng.

Anh Dân cho biết những ngày qua đã có một số khách, các doanh nghiệp đến đặt thuê mai để chưng trong những ngày tết. Hiện tại anh đang tiến hành lặt lá, chăm sóc để mai kịp ra hoa giao cho khách.

sequence-02.00_02_26_04.still002.jpg

Vườn Mai của anh Dân có khoảng 400 chậu đủ kích cỡ với độ tuổi từ 7 năm trở lên. Ngoài Mai 5 cánh, vườn anh còn có các loại mai giảo Bình Định, Thủ Đức, Phú Quý 6 cánh có giá bán dao động từ 2 triệu rưỡi đến 7 triệu đồng tuỳ kiểu dáng và kích cỡ. Đặc biệt vườn anh có khoảng một trăm gốc mai cổ thụ với tuổi đời lên đến hàng chục năm đáp ứng đủ các tiêu chí “Nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”. Anh Dân cho biết các gốc mai này có giá bán khá cao nên thường thì chỉ có những người thực sự hiểu biết về mai kiểng mới mua, đa phần các gốc mai này được các doanh nghiệp thuê để chưng trong những ngày tết.

sequence-02.00_02_53_12.still005.jpg

Anh Dân còn cho biết thêm ngoài vườn mai thì anh cũng chăm sóc khoảng 400 chậu Lan Ngọc Điểm để phục vụ tết nhưng năm nay diễn biến thời tiết khá thất thường nên vườn Lan của gia đình nở khá ít. Riêng đối với vườn mai, Sau khi lặt lá, anh sẽ tiến hành bổ sung các chất cần thiết cho mai để hoa nở ra đều và đẹp hơn.

Qua ghi nhận các nhà vườn chuyên trồng mai kiểng trên địa bàn đều bước vào giao đoạn lặt lá. Đã có nhiều khách tham quan mua cũng như thuê mai để chưng, hứa hẹn một vụ mai tết khởi sắc cho người trồng.

PHI HẢI


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phú Quý: Trồng dưa hấu năng suất cao nhờ hệ thống tưới nhỏ giọt
Được sự hỗ trợ kinh phí từ Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai xây dựng mô hình “Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt trồng dưa hấu năng suất cao” cho anh Đặng Văn Trường tại xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý.
Nổi bật
 Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc với UBND tỉnh về chống khai thác IUU
BTO-Chiều 29/5, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU làm Trưởng đoàn, đã làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về tình hình triển khai các khuyến nghị của EC về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không đúng quy định (IUU), chuẩn bị cho đợt thanh tra lần 5 của EC vào tháng 10 tới.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuy Phong: Hứa hẹn vụ mai tết