Theo dõi trên

Tuy Phong: Thu nhận gần 200 đơn vị máu tại Ngày hội xuân hồng 2023

06/01/2023, 15:26

BTO- Sáng 6/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy Phong tổ chức chương trình “Ngày hội xuân hồng hiến máu tình nguyện”.

sequence-03.00_00_12_03.still007.jpg

Với thông điệp “hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”, chương trình đã thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên trong các cơ quan, đơn vị, địa phương, các trường học và người dân đến tham gia hiến máu tình nguyện. Đội ngũ y bác sỹ bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện An Phước tiến hành các bước thăm khám, sàng lọc nhóm máu nhằm thu nhận nguồn máu chất lượng phục vụ cho công tác khám chữa bệnh.

sequence-03.00_01_39_02.still010.jpg

Được biết lượng máu tiếp nhận mỗi năm trung bình từ 4.500 – 5000 đơn vị máu đáp ứng nhu cầu cấp cứu và  chữa bệnh  tại các  bệnh viện. Tại Tuy Phong, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan toả sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, người lao động. 

Ông Nguyễn Thành Công – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh cho biết:  Tuy Phong luôn là một trong những địa phương đi đầu trong công tác hiến máu nhân đạo. Số người hiến máu lần đầu luôn tăng qua từng năm trong khi số người hiến máu trên 10 lần là rất nhiều. Thông qua đây sẽ giúp lan toả hơn nữa tính nhân văn của việc hiến máu đến với mọi người.

Qua ngày hội, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận và Bệnh viện An Phước đã tiếp nhận 197 đơn vị máu bao gồm: 41 đơn vị máu nhóm A, 63 đơn vị máu nhóm B, 87 đơn vị máu nhóm O và 6 đơn vị máu nhóm AB.

PHI HẢI


(0) Bình luận
Bài liên quan
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận: Đổi mới để khẳng định
Từ ngày thành lập đến nay, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận (Liên hiệp Hội) luôn thực hiện tốt chức năng tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học - công nghệ tham gia đóng góp nguồn lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuy Phong: Thu nhận gần 200 đơn vị máu tại Ngày hội xuân hồng 2023