UPT phối hợp tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực

30/03/2023, 05:47 - Lượt đọc: 612

Tại điểm thi Trường Đại học Phan Thiết (UPT) - số 225 Nguyễn Thông, phường Phú Hài, TP.Phan Thiết, Bình Thuận đã diễn ra kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức (ngày 26/3).

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh được tổ chức 2 đợt. Đợt 1 vào ngày chủ nhật (26/3/2023) và đợt 2 dự kiến vào ngày chủ nhật (28/5/2023). Tham gia kỳ thi đợt 1 này, tại Trường Đại học Phan Thiết có hơn 1.100 thí sinh đến từ tỉnh Bình Thuận và các khu vực lân cận.

thi-sinh-tham-gia-k-thi-danh-gia-nang-upt.jpg
Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tại Trường Đại học Phan Thiết.

Trước đó, tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM có chia sẻ, đề mẫu kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 được giữ nguyên cấu trúc nhưng có một số điều chỉnh về nội dung. So với năm trước đó, đề thi mẫu năm nay có một số câu hỏi mới. Về cấu trúc đề thi, ông Chính cho biết: “Đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút, được chia ra làm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; giải quyết vấn đề. Nội dung đề thi được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức và tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản”.

Thí sinh có mặt tại buổi thi cho rằng, đề thi chính thức năm nay có tính thực tế cao, độ khó giữa các phần khác nhau và có khả năng phân hóa cấp độ thí sinh. Sau khi ra khỏi phòng thi, thí sinh đã được Ban tuyển sinh Trường Đại học Phan Thiết hỗ trợ tư vấn một số thông tin tuyển sinh mới của nhà trường trong năm 2023 như: 3 phương thức xét tuyển đại học với đa dạng tiêu chí; chương trình học bổng đầu vào có giá trị cao không giới hạn số lượng dành cho tân sinh viên; các chuyên ngành đào tạo… Đồng thời, hướng dẫn cho các em những phương thức đăng ký xét tuyển giúp nâng cao cơ hội trúng tuyển đại học.

Theo quy chế tuyển sinh được Trường Đại học Phan Thiết đưa ra trong năm 2023, xét tuyển đại học dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức là 1 trong 3 phương thức xét tuyển được nhà trường áp dụng để tuyển sinh trong năm nay. Điều kiện xét tuyển: “Thí sinh tốt nghiệp THPT và có kết quả bài thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường Đại học Phan Thiết quy định”. Tất cả các thí sinh trên toàn quốc có nguyện vọng nhập học vào bất kỳ chuyên ngành nào của Trường Đại học Phan Thiết đều có thể sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực.

HỒNG CHÂU


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đại học Phan Thiết tư vấn tuyển sinh năm 2023
Đoàn tuyển sinh Trường Đại học Phan Thiết vừa thực hiện công tác tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh tại các trường THPT thuộc khu vực tỉnh Bình Thuận; khu vực Di Linh, Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng tại 12 điểm trường và tư vấn tuyển sinh tại 20 trường THPT thuộc địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
UPT phối hợp tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực