VIỆT BẮC

Khai mạc Lễ hội Thành Tuyên năm 2023
2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
BTO-Tối 23/9, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), Ban Tổ chức chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 tổ chức Đêm hội Thành Tuyên năm 2023.
 • Bài 2: Miền di sản Việt Bắc – Tinh hoa và bản sắc
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Không chỉ là vùng đất thiêng lưu giữ những giá trị lịch sử văn hóa truyền thống quý báu, Việt Bắc còn được thiên nhiên ban tặng cảnh quan hùng vĩ, những giá trị văn hóa truyền thống được nhân dân các dân tộc Việt Bắc luôn gìn giữ và phát huy. Để giờ đây, “Hành trình qua những miền di sản Việt Bắc” đã tạo nên thương hiệu du lịch riêng có 6 địa phương – 1 điểm đến.
 • Bài 1: Linh thiêng dòng lịch sử
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Là vùng đất hội tụ đủ những yếu tố “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, Việt Bắc vinh dự được Đảng, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh lựa chọn làm căn cứ địa cách mạng, lãnh đạo toàn dân tiến hành khởi nghĩa giành chính quyền và kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp. Mỗi một địa danh lịch sử tại các tỉnh thuộc khu vực Việt Bắc đều gắn liền với những sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc. Rất đỗi thiêng liêng và đầy niềm tự hào….
 • Qua những miền di sản Việt Bắc
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Thực hiện chương trình hợp tác trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa Bình Thuận và Tuyên Quang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành kế hoạch tham gia chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 tại tỉnh Tuyên Quang.
 • Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023): Suối reo lên để cho lòng ta reo!
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Nhà lãnh đạo uy tín của Đảng, nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Trường Chinh, đồng thời là nhà báo lớn, nhà thơ uyên bác mang bút danh Sóng Hồng đã viết mấy vần thơ tặng đồng chí Xuân Thủy khi ông đang ở Paris làm Trưởng đoàn đàm phán với Mỹ và chính quyền Sài Gòn nhằm chấm dứt chiến tranh lập lại hòa bình ở Việt Nam.
 • Về Nà Tu nơi Bác tặng thanh niên bốn câu thơ bất hủ
  8 tháng trước Chính trị
  Từ thành phố Bắc Kạn, theo Quốc lộ 3 hướng Cao Bằng chừng 9km sẽ tới Khu Di tích lịch sử thanh niên xung phong Nà Tu, thuộc xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông.
 • Tìm về mấy nhịp cầu Quan…
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Tại trung tâm thành phố Phan Thiết ngày nay có cây cầu Lê Hồng Phong nguồn gốc từ cây cầu Quan bắc qua dòng Cà Ty thuở trước...
 • Dòng sông trong những ca khúc
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Đã từ xa xưa lắm, những dòng sông là những mạch nguồn quý giá, đem lại những dòng nước mát, tưới tắm cho cây trái, ruộng đồng. Rất nhiều làng mạc, thành phố được hình thành từ hai bên bờ sông. Từ đời sống, sông đi vào thơ, vào nhạc. Đã có rất nhiều nhạc phẩm có hình ảnh, những câu chuyện về những dòng sông.
 • Nhớ lời Bác dạy năm xưa
  một năm trước Tư tưởng Hồ Chí Minh
  “Mọi người phải ra sức trau dồi đạo đức xã hội chủ nghĩa. Cải tạo xã hội cũ xấu xa trở thành xã hội xã hội chủ nghĩa tốt đẹp là một sự nghiệp rất nặng nề, nhưng rất vẻ vang”.
 • Về thủ đô gió ngàn
  một năm trước Xã hội
  Trong những ngày tháng 5 lịch sử, khi mà cả nước đang rộn ràng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng tôi những người con của Bình Thuận đã tìm về mảnh đất chiến khu xưa - ATK Định Hóa, Thái Nguyên. Nơi đây, Bác Hồ, Đảng, Chính phủ đã ở và làm việc để lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1947 -1954).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO