Theo dõi trên

Vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt địa bàn xã Đông Tiến

13/06/2024, 05:15

Sở Tài nguyên & Môi trường vừa có Thông báo số 98/TB-STNMT về vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt công trình hệ thống cấp nước ở xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc của Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, phạm vi vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt đối với công trình hệ thống cấp nước xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc thuộc vị trí khai thác trên địa bàn thôn 1 xã này. Theo đó, vị trí khai thác có tọa độ (theo hệ VN 2000, kinh tuyến trục 108 độ 30’, múi chiếu 3 độ): tim cống lấy nước X = 1.240.380; Y = 448.687. Phạm vi vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt của công trình khai thác: 1.000 m về phía thượng lưu kênh và 100 mét về phía hạ lưu kênh tính từ vị trí khai thác nước của công trình.

img_3100.jpg
Khu vực lấy nước sinh hoạt.

Sở Tài nguyên & Môi trường đề nghị UBND huyện Hàm Thuận Bắc, xã Đông Tiến thực hiện các nhiệm vụ quy định tại khoản 3, Điều 2 Quyết định số 876/QĐ-UBND ngày 12/4/2024 của UBND tỉnh để quản lý, bảo vệ tốt vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt đối với công trình Hệ thống cấp nước xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc.

Nội dung trên nằm trong chương trình quản lý vệ sinh cấp thoát nước sạch tại các địa phương. Trước đó, sở cũng đã có thông báo vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt công trình hệ thống cấp nước ở xã Tân Lập (Hàm Thuận Nam)...

T. KHANH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường, chống hạn hán
Phụ nữ phần lớn là người tiếp cận, giải quyết các công việc hàng ngày liên quan đến rác thải, nước sinh hoạt, vệ sinh. Phụ nữ vừa là người hưởng lợi và quản lý các vấn đề môi trường cơ bản nhưng cũng là người gánh chịu trước tiên những hậu quả của biến đổi khí hậu gây ra.
Nổi bật
Nhớ lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, huyện Phú Quý ra sức đoàn kết một lòng xây dựng quê hương
Phú Quý là đảo tiền tiêu trên biển Đông của tỉnh Bình Thuận đã vinh dự được đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc vào tháng 7/2014. 10 năm trôi qua, nhưng hình ảnh vị Tổng Bí thư với mái tóc bạc trắng, nụ cười đôn hậu, hiền từ và những lời hỏi thăm ân cần vẫn vẹn nguyên trong tâm trí của người dân đảo. Khắc ghi lời căn dặn của Tổng Bí thư, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện đảo Phú Quý đã đoàn kết một lòng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng trở nên giàu đẹp hơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt địa bàn xã Đông Tiến