Theo dõi trên

Xây trường mới để phát triển giáo dục địa phương

18/06/2024, 05:05

Phường Tân An là trung tâm hành chính, văn hóa - xã hội của thị xã La Gi được thành lập theo Nghị định số 114/2005/NĐ-CP ngày 5/9/2005 của Chính phủ. Toàn phường có tổng diện tích đất tự nhiên 624,51m2, gồm có 4.040 hộ với hơn 13.344 nhân khẩu và được chia thành 8 khu phố (từ khu phố 1 đến khu phố 8).

Với vị trí nằm ở phía tây bắc thị xã La Gi, địa bàn phường Tân An có tuyến quốc lộ 55 chạy qua và đường nội bộ nối với các xã, phường lân cận nên rất thuận lợi trong việc trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục và phát triển nền kinh tế, thu hút khách du lịch. Mặt khác, đây là địa phương có địa hình khá thuận lợi cho mở rộng đô thị, phát triển công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển về kinh doanh thương mại, dịch vụ, sản xuất nông nghiệp. Trong đó, Công viên Nguyễn Huệ, thắng cảnh đập Đá Dựng nằm trên địa bàn phường Tân An là những điểm đến vui chơi giải trí, tham quan ngắm cảnh của người dân địa phương và du khách. Những năm qua cấp ủy Đảng, chính quyền luôn quan tâm đến công tác phát triển giáo dục để nâng cao trình độ dân trí cho nhân dân. Hiện trên địa bàn phường Tân An có đủ các cấp học từ mẫu giáo, tiểu học đến trung học cơ sở, hàng năm thu hút gần 2.000 học sinh các cấp. Đối với Trường mẫu giáo Tân An, tuy cơ sở vật chất trường lớp chật hẹp, phân tán, nhưng nhà trường đã khắc phục khó khăn, tăng cường làm đồ dùng dạy học, tổ chức cho trẻ trải nghiệm thực tế xem cách trồng lúa, trồng rau xanh, nuôi cá, vui chơi công viên và thường xuyên được cải thiện bữa ăn trưa có nhiều dinh dưỡng… nên chất lượng nuôi dạy của trường bảo đảm theo yêu cầu của ngành giáo dục; tỷ lệ học sinh phát triển bình thường về thể chất đạt trên 97%; trẻ suy dinh dưỡng, béo phì giảm đáng kể và trẻ cuối cấp được trang bị hành trang, kiến thức, sức khỏe để đủ điều kiện vào học lớp một.

la-gi.jpg
Trẻ mẫu giáo trải nghiệm với thực tế trồng rau xanh.

Trước những bức xúc về cơ sở vật chất và điều kiện nuôi dạy trẻ, theo đề nghị của UBND thị xã La Gi, đầu năm 2023, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình Trường mẫu giáo Tân An, do UBND thị xã La Gi làm chủ đầu tư với tổng mức kinh phí đầu tư cho dự án khoảng 12.261 triệu đồng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Quy mô đầu tư dự án gồm: Xây dựng dãy nhà 3 tầng (1 trệt, 2 tầng lầu) với tổng diện tích sàn 1.110,0 m2 để bố trí khối phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em và khối hành chính quản trị, phòng tổ chức ăn cho trẻ; xây dựng các hạng mục phụ trợ (gồm nhà để xe 2 bánh giáo viên; sân đường, hệ thống cấp điện, PCCC tổng thể; cổng, tường rào; mương thoát nước). Đồng thời, đầu tư trang thiết bị cho công trình như: Bàn, ghế, đồ dùng, dụng cụ bếp ăn, tủ, giường cho phòng y tế chăm sóc sức khỏe trẻ. Dự án được triển khai thực hiện trong 3 năm kể từ năm 2023 - 2025.

Công trình xây dựng các hạng mục Trường mẫu giáo Tân An hoàn thành và đưa vào sử dụng, khai thác sẽ đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất, điều kiện dạy học, nuôi trẻ của giáo viên, nhân viên nhà trường. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục hệ mầm non của địa phương.

N.HỘI


(0) Bình luận
Bài liên quan
Thiếu nhi Hàm Thuận Nam - Hè khỏe an toàn
BTO-Đây là chủ đề Trại hè thiếu nhi lần thứ VII do Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Thuận Nam tổ chức.
Nổi bật
Nhớ lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, huyện Phú Quý ra sức đoàn kết một lòng xây dựng quê hương
Phú Quý là đảo tiền tiêu trên biển Đông của tỉnh Bình Thuận đã vinh dự được đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc vào tháng 7/2014. 10 năm trôi qua, nhưng hình ảnh vị Tổng Bí thư với mái tóc bạc trắng, nụ cười đôn hậu, hiền từ và những lời hỏi thăm ân cần vẫn vẹn nguyên trong tâm trí của người dân đảo. Khắc ghi lời căn dặn của Tổng Bí thư, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện đảo Phú Quý đã đoàn kết một lòng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng trở nên giàu đẹp hơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xây trường mới để phát triển giáo dục địa phương