Theo dõi trên

Xe đầu kéo chở hàng trăm người di cư bất hợp pháp bị bỏ lại tại Mexico

07/03/2023, 09:19

Một xe đầu kéo chở hơn 300 người nhập cư bị bỏ lại trên một tuyến đường cao tốc ở bang Veracruz, miền Đông Mexico, trong đó có 103 trẻ em không có người lớn đi cùng.

Cơ quan Di trú quốc gia Mexico nêu rõ những trẻ em này, chủ yếu đến từ Guatemala, được phát hiện trong nhóm 340 người di cư bất hợp pháp từ các nước khu vực Trung và Nam Mỹ. Xe đầu kéo này có lắp đặt quạt và hệ thống thông hơi, được phát hiện vào đêm 5/3 trên tuyến đường cao tốc ở bang Veracruz, miền Đông Mexico mà không có tài xế. Phần thùng xe được cải biến, có 2 tầng để chở được nhiều người hơn.

ttxvn_di_cu.jpg

Việc vận chuyển người di cư bất hợp pháp bằng xe tải qua Mexico đến Mỹ là một trong những hình thức nguy hiểm nhất mà các đường dây phạm tội thực hiện. Tháng 6/2022, hơn 50 người di cư đã thiệt mạng sau khi bị bỏ lại bên trong thùng xe đầu kéo ở San Antonio, bang Texas (Mỹ). Trước đó, tháng 12/2021, một vụ lật xe tải chở người di cư ở miền Nam Mexico đã khiến 56 người di cư từ Trung Mỹ tới Mỹ thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

H LAN (TỔNG HỢP


(0) Bình luận
Bài liên quan
Lật tàu đánh cá ở ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc khiến 9 người mất tích
Lực lượng chức năng đang đẩy mạnh nỗ lực tìm kiếm những người mất tích, trong đó triển khai hơn 10 tàu thủy và 3 máy bay của lực lượng bảo vệ bờ biển và hải quân.
Nổi bật
Việc khắc phục sau sự cố sạt lở, tiến độ công trình trọng điểm được báo chí quan tâm phản ánh
BTO-Chiều 28/5, Ban Tuyên giao Tỉnh ủy phối hợp Hội Nhà báo tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2024. Dự giao ban còn có lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, UBND TP. Phan Thiết, đại diện Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Thuận, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xe đầu kéo chở hàng trăm người di cư bất hợp pháp bị bỏ lại tại Mexico