Theo dõi trên

Xung đột biên giới Kyrgyzstan-Tajikistan: 36 người chết, 129 người bị thương

18/09/2022, 16:55

Giới chức trách Kyrgyzstan vừa xác nhận, số người thiệt mạng trong các vụ giao tranh gần đây tại khu vực biên giới tranh chấp với Tajikistan đã tăng lên 36 người, trong khi 129 người khác bị thương.

Căng thẳng gia tăng trở lại tại khu vực biên giới hai quốc gia Trung Á là láng giềng của nhau này kể từ ngày 14/9 vừa qua. Hai bên cáo buộc lẫn nhau tái khơi mào chiến sự ở khu vực tranh chấp. Một lệnh ngừng bắt đã đạt được hôm 16/9 vừa qua, sau cuộc gặp của lãnh đạo hai nước bên lề hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) ở Uzbekistan.

Giới chức trách Kyrgyzstan cũng thông báo đã sơ tán khoảng 137.000 người khỏi khu vực xung đột. Trong khi đó, phía Tajikistan thì chưa xác nhận con số thương vong chính thức liên quan tới xung đột với Kyrgyzstan song theo một số nguồn tin an ninh nước này, đã có ít nhất 30 người thiệt mạng trong tuần này.

Ngày 17/9, tại khu vực biên giới giữa hai nước đã không ghi nhận sự cố lớn nào, cho thấy hai bên đã cơ bản tuân thủ lệnh ngừng bắn sau khi xảy ra giao tranh dữ dội tại đây mặc dù vẫn có một số vụ pháo kích nhỏ lẻ. Cùng ngày, chính quyền Tajikistan xác nhận tình hình tại khu vực biên giới đã ổn định, người dân hai bên khu vực biên giới đang dần khôi phục cuộc sống thường nhật.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nhật Bản: Người 100 tuổi trở lên vượt qua con số 90.000 người
Lần đầu tiên trong 52 năm, tức là hơn nửa thế kỷ, Nhật bản có số người từ 100 tuổi trở lên vượt qua con số 90.000 người.
Nổi bật
 Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc với UBND tỉnh về chống khai thác IUU
BTO-Chiều 29/5, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU làm Trưởng đoàn, đã làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về tình hình triển khai các khuyến nghị của EC về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không đúng quy định (IUU), chuẩn bị cho đợt thanh tra lần 5 của EC vào tháng 10 tới.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xung đột biên giới Kyrgyzstan-Tajikistan: 36 người chết, 129 người bị thương