Chính trị Cập nhật lúc 10:50:40 01/02/2019  (Lượt xem:  1615 )

Chủ tịch tỉnh đến thăm chúc tết lực lượng vũ trang, gia đình chính sách

BTO - Chiều ngày 31/1 (26 tháng Chạp), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đến thăm, tặng quà, chúc tếtcán bộ, chiến sỹ các đơn vị lực lượng vũ trang và gia đình chính sách nhân dịp xuân Kỷ Hợi2019. Cùng đi còn có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh.

Đoàn đã đến thăm cán bộ, chiến sỹ các đơn vị: Đại đội Trinh sát 5 (xã Tiến Lợi – Tp. Phan Thiết); Trường Quân sự tỉnh, Trạm Hải đăng Kê Gà và Đồn Biên phòng Tân Thành tại huyện Hàm Thuận Nam; Trung đoàn BB 812 Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh (La Gi); Ban Chỉ huy Quân sự, Đồn Biên phòng 456 và Công an thị xã La Gi.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao đóng góp của các đơn vị lực lượng vũ trang, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, tạo môi trường thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.Chủ tịch tỉnh đã trao tặng các đơn vị những phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và chúc các cán bộ, chiến sỹ cùng gia đình đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi vui tươi, hạnh phúc. Đồng thời, đề nghị cán bộ, chiến sỹ các đơn vị lực lượng vũ trang tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2019.

Đếnthăm bà Đoàn Thị Giả, thương binh 65% sống tại Khu phố 7 và ông Nguyễn Ngọc Mỹ, thương binh 61% sống tại Khu phố 9, phường Phước Hội, thị xã La Gi. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của các thương binh, mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn phát triển kinh tế gia đình, làm gương thế hệ trẻ noi theo.

Sau đây là một số hình ảnh Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà các đơn vị:

C.Tường

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết