Chính trị Cập nhật lúc 14:19:16 04/05/2019  (Lượt xem:  2847 )
Cung cấp thông tin

Cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển đảo cho nhân dân huyện đảo

BTO- Chiều ngày 3/5, Cục thông tin cơ sở phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận, UBND huyện Phú Quý tổ chức Hội nghị tập huấn và cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển đảo. Dự buổi tập huấn có cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ du lịch, chủ tàu thuyền, ngư dân trên huyện đảo.

Đại biểu xem triển lãm hình ảnh và tư liệu về Trường Sa, Hoàng.

Hội nghị tập trung vào 2 chuyên đề: Vị thế, tiềm năng và định hướng phát triển bền vững các huyện đảo ở Việt Nam; Một số vấn đề chủ trương, đối sách giải quyết tranh chấp chủ quyền biển đảo trên biển Đông của Đảng và Nhà nước.

Lực lượng Vũ trang trên đảo tham gia tập huấn.
Các lực lượng vũ trang tham gia buổi tập huấn về biển đảo.

Đại biểu tham dự buổi tập huấn được trang bị thêm kiến thức, cập nhật các văn bản pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường biển đảo; một số lưu ý đối với ngư dân khi hoạt động khai thác hải sản trên biển nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội, đặc biệt các chủ tàu thuyền, thuyền trưởng, chủ cơ sở dịch vụ hậu cần, khai thác thủy sản, ngư dân, người lao động… tuyên truyền phát triển bền vững biển đảo, các ngành kinh tế biển và các nội dung, vấn đề liên quan đến kinh tế thủy sản…

Gần 200 đại biểu là cán bộ cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể của huyện dự tập huấn.

Ngoài ra, hội nghị còn cung cấp thông tin kịp thời về tình hình biển đảo, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển đảo Việt Nam; chủ động đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Ông Ngô Tấn Lực – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quý phát biểu khai mạc hội nghị.

Ngoài ra các vấn đề quan điểm chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về biển đảo; các quy định của Việt Nam và các nước đối với hành vi khai thác hải sản trái phép, ngăn chặn, giảm thiểu, loại bỏ khai thác hải sản bất hợp pháp.

PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; Giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia Hà Nội.

Một số lưu ý đối với ngư dân khi hoạt động khai thác hải sản trên biển không vi phạm vùng biển nước ngoài khi đánh bắt hải sản, đảm bảo an ninh, trật tự trên biển cũng như những chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trung tướng. Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên Cục trưởng Cục  tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cung cấp nhiều thông tin liên quan đến biến đổi khí hậu, nước biển dâng; các tác động bất lợi của biến đổi khí hậu đến đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân ven biển đảo và các giải pháp để người dân cùng tham gia bảo vệ môi trường, tài nguyên biển đảo.

NL

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533