Chính trị Cập nhật lúc 16:34:48 23/07/2020  (Lượt xem:  8263 )
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện T

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tánh Linh lần thứ IX: Bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện gồm 39 đồng chí

BTO- Chiều 23/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tánh Linh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020- 2025 tiếp tục làm việc và tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới. Tại đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Văn Quang -  Bí thư Huyện ủy đã trình bày đề án nhân sự và danh sách trích ngang 44 đồng chí do Ban chấp hành khóa VIII giới thiệu. Theo đó, Đại hội thống nhất biểu quyết Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa IX gồm 39 đồng chí.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong ngày làm việc hôm nay, Đại hội cũng tập trung thảo luận một cách dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm về báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ huyện (khóa VIII). Hầu hết đại biểu đều thống nhất các nội dung báo cáo chính trị trình bày tại đại hội.

Tuy nhiên, nhiều đại biểu cho rằng Tánh Linh chưa tạo được sức bật trong phát triển kinh tế; sản xuất nông nghiệp có chuyển biến nhưng còn thiếu bền vững. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp quy mô còn nhỏ, chưa thu hút được các nhà đầu tư thứ cấp. Công tác quản lý một số lĩnh vực, nhất là tài nguyên, khoáng sản, quản lý bảo vệ rừng còn tồn tại nhiều bất cập…

 Các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, tranh luận sôi nổi để làm rõ và xác định những nhiệm vụ trọng tâm, những định hướng mang tính chiến lược, đột phá.  Đặc biệt là mở rộng và nâng cao hiệu quả liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị đối với các sản phẩm có tiềm năng và lợi thế của huyện, gắn với đổi mới hình thức tổ chức sản xuất phù hợp. Đẩy mạnh phát triển cơ cấu hạ tầng thiết yếu, nhất là phát triển hạ tầng giao thông, thủy lợi; hạ tầng các cụm công nghiệp mới ở Gia Huynh, Suối Kiết và những nơi có điều kiện khác…

Cuối ngày làm việc ngày 23/7, đại hội đã công bố Ban Chấp hành khóa mới gồm 39 ủy viên. Sau khi có kết quả bầu cử, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa IX đã họp phiên đầu tiên để bầu Ban Thường vụ Huyện ủy; Bí thư Huyện ủy, các Phó Bí thư Huyện ủy; Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Ngày mai 24/7, đại hội sẽ công bố kết quả phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành khóa IX; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và ra mắt đại hội.

Kiều Hằng. Ảnh: Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533