Chính trị Cập nhật lúc 16:34:48 23/07/2020  (Lượt xem:  7218 )
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện T

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tánh Linh lần thứ IX: Bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện gồm 39 đồng chí

BTO- Chiều 23/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tánh Linh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020- 2025 tiếp tục làm việc và tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới. Tại đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Văn Quang -  Bí thư Huyện ủy đã trình bày đề án nhân sự và danh sách trích ngang 44 đồng chí do Ban chấp hành khóa VIII giới thiệu. Theo đó, Đại hội thống nhất biểu quyết Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa IX gồm 39 đồng chí.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong ngày làm việc hôm nay, Đại hội cũng tập trung thảo luận một cách dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm về báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ huyện (khóa VIII). Hầu hết đại biểu đều thống nhất các nội dung báo cáo chính trị trình bày tại đại hội.

Tuy nhiên, nhiều đại biểu cho rằng Tánh Linh chưa tạo được sức bật trong phát triển kinh tế; sản xuất nông nghiệp có chuyển biến nhưng còn thiếu bền vững. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp quy mô còn nhỏ, chưa thu hút được các nhà đầu tư thứ cấp. Công tác quản lý một số lĩnh vực, nhất là tài nguyên, khoáng sản, quản lý bảo vệ rừng còn tồn tại nhiều bất cập…

 Các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, tranh luận sôi nổi để làm rõ và xác định những nhiệm vụ trọng tâm, những định hướng mang tính chiến lược, đột phá.  Đặc biệt là mở rộng và nâng cao hiệu quả liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị đối với các sản phẩm có tiềm năng và lợi thế của huyện, gắn với đổi mới hình thức tổ chức sản xuất phù hợp. Đẩy mạnh phát triển cơ cấu hạ tầng thiết yếu, nhất là phát triển hạ tầng giao thông, thủy lợi; hạ tầng các cụm công nghiệp mới ở Gia Huynh, Suối Kiết và những nơi có điều kiện khác…

Cuối ngày làm việc ngày 23/7, đại hội đã công bố Ban Chấp hành khóa mới gồm 39 ủy viên. Sau khi có kết quả bầu cử, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa IX đã họp phiên đầu tiên để bầu Ban Thường vụ Huyện ủy; Bí thư Huyện ủy, các Phó Bí thư Huyện ủy; Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Ngày mai 24/7, đại hội sẽ công bố kết quả phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành khóa IX; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và ra mắt đại hội.

Kiều Hằng. Ảnh: Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết