Chính trị Cập nhật lúc 10:33:13 18/02/2020  (Lượt xem:  4384 )
Tích cực chuẩn bị đại hội Đảng b

Tích cực chuẩn bị đại hội Đảng bộ điểm cấp cơ sở

BT- Năm 2020, là năm diễn ra đại hội Đảng các cấp trong tỉnh. Sắp tới, một số Đảng bộ cơ sở sẽ tiến hành tổ chức đại hội điểm. Đến nay, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thường trực Tỉnh ủy, công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp đã và đang được tích cực triển khai thực hiện.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy phường Xuân An về công tác chuẩn bị tổ chức đại hội.

Tiếp thu quan điểm chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, đại hội điểm không chỉ là đại hội được tổ chức trước mà còn là đại hội mẫu để các Đảng bộ khác học hỏi, rút kinh nghiệm. Do đó, mọi công tác chuẩn bị cho trước, trong và sau đại hội phải thật chặt chẽ, chu đáo, đúng nguyên tắc, đúng hướng dẫn và đúng quy trình, quy định, nên hiện nay, các Đảng bộ được chọn tổ chức đại hội điểm của tỉnh đang nỗ lực hoàn thiện các khâu, các bước trong công tác chuẩn bị. Với 9 chi bộ trực thuộc và 384 đảng viên, Đảng bộ phường Xuân An (TP. Phan Thiết) là một trong những Đảng bộ được chọn tổ chức đại hội điểm của tỉnh. Bên cạnh việc chuẩn bị các nội dung khác, công tác tuyên truyền được tích cực triển khai từ phường đến từng khu phố. Đặc biệt, việc phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội được phường tập trung triển khai thực hiện tốt. Đến nay phường đã hoàn thành đưa vào sử dụng 1 công trình đường giao thông nông thôn và cống thoát nước ở tổ 7, khu phố 3 với tổng chiều dài 92 m, tổng kinh phí 64 triệu đồng do nhân dân đóng góp. Đoàn phường cũng tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại các khu dân cư.

Ông Nguyễn Thành Tân - Bí thư Đảng ủy thị trấn Ma Lâm (Hàm Thuận Bắc) cũng cho biết: “Chuẩn bị cho đại hội, Đảng ủy thị trấn đã tập trung quán triệt các văn bản về đại hội đến toàn bộ đảng viên. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ cho đại hội cũng được thực hiện chu đáo. Văn kiện phục vụ đại hội, chương trình, kịch bản của đại hội đã và đang được hoàn tất theo kế hoạch. Về nhân sự, Đảng ủy thống nhất dự kiến số lượng Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 là 15 đồng chí, Ban Thường vụ là 5 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy 5 đồng chí”. Tại Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đảng bộ Phòng Tham mưu được chọn tổ chức đại hội điểm của tỉnh, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 2/2020. Để đại hội thành công, Đại tá Đinh Văn Sáu - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết, bên cạnh sự chuẩn bị của Đảng ủy Phòng Tham mưu, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đang tập trung chỉ đạo, rà soát các khâu, các bước để giúp đỡ Đảng bộ phòng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tiếp tục chuẩn bị tốt các nội dung của đại hội.

Mới đây, làm việc với các Đảng bộ tổ chức đại hội điểm của tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, phải làm tốt công tác chuẩn bị từ nội dung, chương trình đến các khâu, các bước trước, trong và sau đại hội với tinh thần “Chủ động, tích cực và hiệu quả”. Trong đó, việc xây dựng chương trình đại hội phải hợp lý, chặt chẽ, đảm bảo tính kế thừa, quá trình điều hành đại hội theo đúng kịch bản nhưng cũng phải xử lý tốt các tình huống phát sinh. Rà soát các báo cáo chính trị trình đại hội phải thật khái quát, ngắn gọn, đầy đủ và thật sự là sản phẩm kết tinh trí tuệ của toàn Đảng bộ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt để toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về ý nghĩa của đại hội, từ đó ra sức hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng. Giải quyết tốt những vấn đề cử tri quan tâm liên quan đến đại hội, những việc bức xúc, đơn thư khiếu nại của nhân dân tại địa phương, cơ quan, đơn vị...

Trần Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết