Đời sống Cập nhật lúc 18:39:35 09/05/2019  (Lượt xem:  1424 )
Hồng Phong thường xuyên thiếu nư

Hồng Phong thường xuyên thiếu nước vào mùa khô

BTO- Cử tri xã Hồng Phong (Bắc Bình) đã phản ánh như trên tại buổi tiếp xúc với đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận – ông Lê Quốc Phong, vào chiều 8/5.

Cử tri xã Hồng Phong kiến nghị với ĐBQH nhiều vấn đề dân sinh.

Phản ánh với đại biểu Quốc hội, cử tri xã Hồng Phong cho biết, tại các kênh dẫn nước về xã vào mùa khô thường xuyên trong tình trạng không có nước; thiếu nước sinh hoạt và sản xuất khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng, một số hộ buộc phải mua nước từ các địa phương khác về sử dụng. Nhiều cử tri cũng bày tỏ lo lắng trước thực trạng ma túy ngày càng gia tăng như hiện nay, bởi ma túy là tác nhân chủ yếu làm gia tăng các vụ phạm pháp hình sự, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật. Đồng thời đề nghị các ngành, các cấp tăng mức hạn điền cho người dân, áp dụng đồng bộ công nghệ thông tin trong xử lý hành vi vi phạm pháp luật; có biện pháp ngăn chặn hiệu quả những thông tin xấu độc trên mạng xã hội.

ĐBQH Lê Quốc Phong tại buổi tiếp túc cử tri xã Hồng Phong.

UBND xã Hồng Phong và đại biểu Quốc hội đã trả lời các vấn đề cử tri quan tâm. Riêng tình trạng thiếu nước có nhiều nguyên nhân, việc một số công trình đang xây dựng cũng cần một lượng nước nhất định để phục vụ, do đó ảnh hưởng đến lượng nước sinh hoạt của người dân. Đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền, đại biểu Quốc hội ghi nhận, tổng hợp để chuyển đến các cơ quan liên quan giải quyết.

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533