Đời sống Cập nhật lúc 18:39:35 09/05/2019  (Lượt xem:  2446 )
Hồng Phong thường xuyên thiếu nư

Hồng Phong thường xuyên thiếu nước vào mùa khô

BTO- Cử tri xã Hồng Phong (Bắc Bình) đã phản ánh như trên tại buổi tiếp xúc với đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận – ông Lê Quốc Phong, vào chiều 8/5.

Cử tri xã Hồng Phong kiến nghị với ĐBQH nhiều vấn đề dân sinh.

Phản ánh với đại biểu Quốc hội, cử tri xã Hồng Phong cho biết, tại các kênh dẫn nước về xã vào mùa khô thường xuyên trong tình trạng không có nước; thiếu nước sinh hoạt và sản xuất khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng, một số hộ buộc phải mua nước từ các địa phương khác về sử dụng. Nhiều cử tri cũng bày tỏ lo lắng trước thực trạng ma túy ngày càng gia tăng như hiện nay, bởi ma túy là tác nhân chủ yếu làm gia tăng các vụ phạm pháp hình sự, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật. Đồng thời đề nghị các ngành, các cấp tăng mức hạn điền cho người dân, áp dụng đồng bộ công nghệ thông tin trong xử lý hành vi vi phạm pháp luật; có biện pháp ngăn chặn hiệu quả những thông tin xấu độc trên mạng xã hội.

ĐBQH Lê Quốc Phong tại buổi tiếp túc cử tri xã Hồng Phong.

UBND xã Hồng Phong và đại biểu Quốc hội đã trả lời các vấn đề cử tri quan tâm. Riêng tình trạng thiếu nước có nhiều nguyên nhân, việc một số công trình đang xây dựng cũng cần một lượng nước nhất định để phục vụ, do đó ảnh hưởng đến lượng nước sinh hoạt của người dân. Đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền, đại biểu Quốc hội ghi nhận, tổng hợp để chuyển đến các cơ quan liên quan giải quyết.

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533