Đời sống Cập nhật lúc 09:34:42 22/08/2019  (Lượt xem:  1705 )
Kỷ niệm Ngày Du lịch Bình Thuận

Kỷ niệm Ngày Du lịch Bình Thuận: Khẳng định thế mạnh, vai trò của ngành kinh tế mũi nhọn

BT- Dự thảo Kế hoạch Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 24 năm Ngày Du lịch Bình Thuận 24/10/1995 - 24/10/2019 vừa được ngành chức năng xây dựng và tham mưu UBND tỉnh. Đây cũng là chuỗi hoạt động hướng tới khẳng định thế mạnh, vai trò, vị trí của ngành kinh tế mũi nhọn trong quá trình phát triển ở địa phương và hội nhập sâu rộng. Qua đó thể hiện lòng tự hào, tinh thần trách nhiệm của tỉnh và các cấp ngành, doanh nghiệp du lịch, nhân dân trong bảo đảm môi trường tự nhiên, môi trường xã hội. Đồng thời tiếp tục xây dựng Bình Thuận là điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn đối với du khách trong nước lẫn quốc tế để đưa du lịch địa phương phát triển bền vững.

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được tổ chức nhân kỷ niệm 24 năm Ngày Du lịch Bình Thuận.

Trong các hoạt động chính, ngoài lễ tôn vinh một số tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc góp phần phát triển du lịch tỉnh nhà (diễn ra vào tối 24/10) còn có “Không gian ẩm thực, đặc sản Bình Thuận” từ ngày 24 - 27/10. Dự kiến tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành hoặc tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu - TP. Phan Thiết, “Không gian ẩm thực, đặc sản Bình Thuận”  bao gồm các gian hàng ẩm thực giới thiệu đa dạng món ăn đặc trưng, sản phẩm lợi thế của địa phương. Cùng với đó là trình diễn Bartender, chế biến các món ăn từ trái thanh long Bình Thuận, trò chơi dân gian, âm nhạc đường phố, biểu diễn đờn ca tài tử, vẽ tranh thư pháp… phục vụ cộng đồng nhân dân và du khách.

Nhân kỷ niệm 24 năm Ngày Du lịch Bình Thuận, ngành chức năng cùng các đơn vị, địa phương liên quan cũng sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động phụ trợ trong tháng 10/2019. Đó là lễ hội Katê với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật dân gian và trình diễn trang phục dân tộc Chăm, biểu diễn làng nghề truyền thống, hội thi ẩm thực, làm gốm, dệt thổ cẩm từ ngày 28 - 29/10. Song song đó là Hội thi Đầu bếp giỏi quy tụ đông đảo nhân viên đầu bếp các khách sạn, resort, nhà nghỉ tham gia “Thi món ngon” và “Trang trí - Điêu khắc rau, củ, quả”. Trong tháng 10 tới đây còn có một số hoạt động thể thao được tổ chức hướng tới kỷ niệm Ngày Du lịch Bình Thuận: Giải Bóng đá Cup BTV 2019, Giải vô địch bóng chuyền nam 2019, Giải Golf Bình Thuận mở rộng.

Ngay trước Ngày Du lịch bình Thuận 24/10, UBND các huyện - thị - thành phố trên địa bàn tỉnh cũng phối hợp tổ chức Tuần lễ phát động “Vì môi trường du lịch Bình Thuận bền vững, nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”. Theo đó sẽ đồng loạt ra quân làm sạch môi trường, chỉnh trang điểm đến, điểm cộng đồng, các tuyến đường nhằm góp phần thay đổi nhận thức, thói quen của một bộ phận doanh nghiệp, người dân và khách du lịch trong việc giảm sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng 1 lần…  

Hiện công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 24 năm Ngày Du lịch Bình Thuận đang khẩn trương xúc tiến, được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tích cực phối hợp triển khai theo đúng tiến độ.

 Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533